3 tuần trước, Barca như phim Disney, giờ như “ngôi nhà kinh dị”

  • 10:39 - 06/03/2013

 Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra tối thứ Ba qua, 05/3, Javier Mascherano của Barca thừa nhận đội bóng của anh đã bị tác động xấu bởi sự vắng mặt của HLV trưởng Tito Vilanova.

Mascherano nói: “Tình trạng này hiếm khi xảy ra, người chỉ huy chúng tôi mắc bệnh, nhưng chúng tôi phải tự cứu lấy mình và tìm lại sự tự tin.”Mascherano trong cuộc họp báo - Ảnh: Getty

Về trạng thái tinh thần của toàn đội:“3 tuần trước, Barca trông như một bộ phim Disney, còn giờ đây thì lại như ngôi nhà kinh dị. 3 tuần trước Madrid đang trong khủng hoảng, còn giờ đây họ trông thật khỏe khoắn. Chúng tôi cần phải hồi phục lại lối chơi của mình nếu chúng tôi muốn giành được những kết quả tốt. Hai tuần bết bát rõ ràng khiến bạn như đang lầm đường lạc lối, nhất là sau khi bạn bị loại khỏi Cúp nhà Vua cũng như thua trận El Clasico, nhưng chúng tôi không thể cứ mãi giữ khư khư ký ức ấy. Cách tốt nhất để vượt qua chính là hãy nghĩ đến những gì vẫn còn có thể của mùa giải này và cố gắng hết sức, lạc quan hết mức. Chúng tôi phải cải thiện mình trong nhiều khâu và cách duy nhất là nỗ lực làm việc.”

Chuyện quái gì đang diễn ra?
“Tất cả chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa để thoát khỏi vũng lầy này, mặc dù vậy không cần phải cường điệu hóa mọi thứ. Chúng tôi vẫn giữ được sự điềm tĩnh và khiêm tốn để tìm ra chuyện gì đang diễn ra và là chính mình như cách đây 3 tuần trước. Tất cả chúng tôi, từng người một phải nỗ lực, chúng tôi đang trong hoàn cảnh khác trước kia.”


Vấn đề:“Có nhiều khía cạnh. Đầu tiên là tác động từ việc Tito mắc bệnh và mọi thứ cứ thể xảy đến. Đội  bóng đã phải đối mặt với quá nhiều thứ. Nhưng chúng tôi phải xoay chuyển tình thế và vượt qua. Barca không ngủ quên với những gì đã giành được, chúng tôi không ngán chiến thắng, không một CLB nào trên thế giới có nhiều áp lực như chúng tôi. Vấn đề chỉ là ở sự tin tưởng. Khi bạn thua 2 trận, bạn cảm giác thế giới như tận diệt và niềm tin trong bạn phản bội lại chính bạn. Chúng tôi cần phải tìm lại nền tảng của mình. Đồng đội mắc bệnh, HLV mắc bệnh, ông ấy không ở New York để du lịch, vì thế tất cả chúng tôi phải tự cứu lấy chính mình.”

Vẫn giữ liên lạc với Tito:
“Chúng tôi vẫn nói chuyện với ông ấy, Tito vẫn giữ mối liên hệ với đội bóng dù ở cách xa. Tôi cũng đã nói chuyện riêng với Tito khoảng 1 tuần trước. Ông ấy không thể đợi thêm được nữa để được ở bên cạnh đội bóng. Nhưng ưu tiên số 1 vẫn là sức khỏe của ông, đó mới là điều quan trọng hơn cả.”


Vai trò của Jordi Roura:
“Chúng tôi vốn không chuẩn bị cho hoàn cảnh này, mọi thứ diễn ra khá tự nhiên.  Jordi cũng chẳng hề thích vai trò hiện tại. Ông ấy đã cho thấy phẩm chất của mình khi đảm đương công việc hiện tại. Ông ấy dũng cảm và các cầu thủ đều kính phục ông. Ở Barca, chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Đâu phải chỉ khi Tito đến New York đội bóng mới bắt đầu thua, mọi thứ cũng như năm ngoái thôi, có lúc chúng tôi thắng trận và có lúc chúng tôi thua trận ngay cả khi có HLV bên cạnh.”


Hoài nghi về Barca?“Nếu ai đó hoài nghi về CLB này, hãy nhìn lại những con số của những năm trước. Rất dễ để bạn kết luận hiện tại đội bóng có vấn đề nhưng cũng lúc này đây chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Thành công, như một HLV từng nói, thay đổi con người bạn, nó làm bạn cảm thấy bản thân mình tốt hơn con người thật sự của bạn và vì thế những hoàn cảnh như lúc này sẽ giúp bạn thấy mạnh mẽ hơn.”

Cự Giải
Theo AS

 

{fcomment}

Tin liên quan