Báo châu Á tin đội tuyển Campuchia sẽ là thách thức với Việt Nam

  • 08:54 - 12/09/2018

Tờ Fox Sports tin rằng bóng đá Campuchia đang bước vào giai đoạn chuẩn chuyển mình và sẽ là thách thức với các ông kẹ ở Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan.

Vài tháng trước thềm AFF Cup 2018, LĐBĐ Campuchia đã gây sốc khi bổ nhiệm ngôi sao người Nhật Bản Keisuke Honda. Trong kế hoạch của mình, danh thủ người Nhật Bản đang muốn tìm kiếm những nhân tài cho bóng đá Campuchia cũng như định hình lối chơi trong thời gian dài cho đội bóng này.

 Tờ Fox Sports tin vào tương lai tươi sáng của Campuchia dưới thời HLV Honda

Tờ Fox Sports tin vào tương lai tươi sáng của Campuchia dưới thời HLV Honda

Trước sự chuyển mình của bóng đá Campuchia, cây viết Gabriel Tan của tờ Fox Sports nhận định rằng đội tuyển Campuchia sẽ bước vào kỷ nguyên mới và có thể là thách thức những ông kẹ ở Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan.

Tờ Fox Sports viết: “AFF Cup 2018 là bài kiểm tra tốt với HLV Keisuke Honda, khi Campuchia nằm chung bảng với Lào, Việt Nam, Malaysia và Myanmar. Trong tay HLV người Nhật Bản đang sở hữu dàn cầu thủ tài năng như Chan Vathanaka, Prak Mony Udom và Thierry Chantha Bin.

Nếu nhìn vào đội hình của Campuchia hiện tại, họ hoàn toàn có thể thách thức những thế lực của bóng đá Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan. Những người Campuchia đang kỳ vọng vào chương mới nhưng họ cần kiên nhẫn với HLV Keisuke Honda”.

Ở trận giao hữu hôm qua, dù thất bại với tỷ số 1-3 trước Malaysia nhưng Campuchia đã cho thấy những dấu hiệu tích cực. Họ thi đấu tự tin và không sợ hãi trước đối thủ được đánh giá cao hơn. Thậm chí, Campuchia còn vượt lên dẫn trước khi hiệp 1 khép lại. Đáng tiếc, sự non nớt của các cầu thủ trong hiệp 2 đã khiến Campuchia hứng chịu thất bại.

H.Long

Theo Dân trí

Tin liên quan