Báo Hàn Quốc trút cơn thịnh nộ lên đội nhà sau trận thua sốc trước Malaysia

  • 09:18 - 18/08/2018

Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã chỉ trích thậm tệ đội nhà sau trận thua sốc trước Olympic Malaysia ở loạt trận thứ 2 vòng bảng Asiad. 

Sau sự khởi đầu như mơ với chiến thắng 6-0 trước Olympic Bahrain, Olympic Hàn Quốc đã bất ngờ hứng chịu thất bại trước Olympic Malaysia với tỷ số 1-2 vào hôm qua. Kết quả này là cú sốc lớn nhất ở Asiad 2018 tính tới thời điểm hiện tại.

 Olympic Hàn Quốc hứng chịu cơn thịnh nộ từ truyền thông nước nhà sau thất bại trước Olympic Malaysia

Olympic Hàn Quốc hứng chịu cơn thịnh nộ từ truyền thông nước nhà sau thất bại trước Olympic Malaysia

Thất bại này thực sự đã khiến người Hàn Quốc bị tổn thương bởi họ là đương kim vô địch ở Asiad. Sau trận đấu, nhiều tờ báo lớn ở nước này đã chỉ trích thậm tệ đội nhà.

Tờ Sport Seoul đã mở đầu bài viết với giọng điệu cay nghiệt: “Đó là thất bại đáng xấu hổ với Hàn Quốc”. Tiếp đó, tác giả tiếp tục chỉ trích Son Heung Min và các đồng đội: “Tôi tự hỏi phải chăng chúng ta đã thỏa mãn quá sớm. Nhà đương kim vô địch Asiad đã hứng chịu thất bại gây sốc trước đại diện Đông Nam Á, Malaysia. Trận thua nhục nhã này đã khiến chúng ta rơi xuống vị trí thứ 2 bảng E.

Olympic Malaysia chơi phòng ngự vững chắc với 8-9 cầu thủ. Son Heung Min vào sân nhưng thi đấu quá đơn độc. Tôi không thấy được sự hỗ trợ nào cho cậu ấy. Trận thua này khiến chúng ta có thể đối diện với thử thách lớn ở vòng 1/8. Nếu chỉ giành vị trí thứ 2, HLV Kim Hak-bum và các học trò sẽ phải đối diện với một trong hai đối thủ sừng sỏ là Olympic Iran hoặc Olympic Saudi Arabia”.

Tương tự, tờ Sport Chosun cũng chỉ trích dữ dội đội nhà: “Olympic Hàn Quốc đã hứng chịu cú sốc lớn. Chúng ta đã phòng ngự quá vụng về, khiến cho Olympic Malaysia có được 2 bàn thắng trong hiệp 1. Dù Olympic Hàn Quốc đã cố gắng sửa sai bằng việc tung Son Heung Min vào sân nhưng tất cả vẫn vô nghĩa.

Tờ Naver có bài viết: “Cú sốc ở Bandung” để nói về thất bại trước Olympic Malaysia. Trong đó, họ nhấn mạnh đây là “thất bại kinh hoàng”. Tờ báo này cho rằng việc HLV Kim Hak-bum thay nửa đội hình từng đánh bại Olympic Bahrain đã tạo ra xáo trộn nhất định. Điều đó khiến cho Olympic Hàn Quốc khởi đầu chuệch choạc. Ngay cả sự xuất hiện của Son Heung Min cũng không giải quyết vấn đề bởi Olympic Malaysia đã chơi phòng ngự quá tốt.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap đã nhìn nhận thất bại của Olympic Hàn Quốc một cách nhẹ nhàng hơn. Tác giả cho rằng thất bại này đã phơi bày nhiều điểm yếu của đội bóng xứ Kim chi, trong đó có khả năng đánh chặn phản công. Olympic Hàn Quốc sẽ bước vào trận chiến phân định thứ hạng ở bảng E với Kyrgyzstan vào ngày 20/8.

H.Long

Theo Dân trí

Tin liên quan