Benitez "lột xác" khi về nhà

  • 04:02 - 30/11/2012

(VTC Online) - CĐV Chelsea cực ghét tân HLV của mình bởi chưa quên được những phát biểu nhằm vào “The Blues” trong thời gian ông dẫn dắt Liverpool. Các đồng nghiệp ở Premier League chả ưa Benitez bởi thái độ tự cao tự đại lẫn sự ngoa ngoắt mỗi khi có xích mích.

Benitez bên vợ

Nhưng Benitez trong con mắt của người vợ Maria de Montserrat và hai cô con gái thì rất đáng yêu, không bao giờ nổi giận hay gồng mình để cãi vã.

Hồn nhiên như đứa trẻ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, Rafa Benitez chỉ thích được bước về nhà, tháo bỏ những bộ vest gò bó, nóng bức để mặc chiếc quần đùi rộng, xỏ chân vào đôi tông và chạy lại chơi đùa cùng hai con gái.

Benitez cùng hai con thường cùng nhau đá bóng nơi hành lang và nhiều khi sự hiếu động của chồng khiến cho Montserrat phát bực. Những lúc như vậy, Benitez nhìn vợ âu yếu và nói “đừng lo lắng em yêu”.

Thậm chí ngay cả thời điểm trước khi đi ngủ, Benitez còn bày trò chơi đuổi bắt với các con và tiếng cười luôn vang lên trong căn nhà của họ.

Benitez trong cuộc sống đời thường là người đàn ông vui tính và đủ kiên nhẫn để chưa bao giờ tức giận với vợ con dù chỉ là nét cáu kỉnh trên gương mặt.

Maria thừa nhận rằng chồng mình không thuộc tuýp người lãng mạn. Trong ngày lễ thay vì tặng hoa hoặc quà cho vợ, ông sẽ mang về nhà một quả bóng dùng trong trận đấu. Nhưng bù lại Benitez là người thấu hiểu và ngọt ngào, những tố chất đủ để làm một người chồng tốt.

Thành công với những danh hiệu trên sân cỏ nhưng trong cuộc sống lại rất hậu đậu. Tân HLV của Chelsea sợ nhất khi ai đó nhắc đến Hội DIY (những người khéo tay). Nếu Benitez cố gắng treo một bức tranh thì hậu quả sẽ là một lỗ lớn trên tường. Nếu Benitez bước vào bếp để giúp vợ nấu bữa sáng, ông sẽ đổ sữa vào chảo và cho lên bếp đun cho đến khi chảo cháy.

Hòa nhã nhưng hiếu thắng

Benitez có thể là một trong những gương mặt nổi tiếng trong bóng đá nhưng ông luôn cố gắng để có một cuộc sống của một người bình thường.

Khi rảnh rỗi, ông cùng vợ đến trường đón con và cùng chơi bóng đá với các học sinh. Chúng coi Benitez là bố của Claudia và Agata chứ không phải là một vị HLV nổi tiếng.

Với hàng xóm và người dân địa phương, Rafa là người đàn ông thân thiện thường mặc quần đùi, dắt chó đi dạo quanh khu phố. Ông cũng thường bắt chuyện với mọi người ở siêu thị Tesco và thao thao bàn bạc về thông tin thời sự.

Duy chỉ có một điểm mà Benitez trên sân cỏ giống với Benitez ở đời thường - tính hiếu thắng. Bà Maria không hiểu nhiều về bóng đá như mẹ của Benitez (vốn là một fan cuồng của Real) nhưng luôn cố gắng giúp chồng suy nghĩ lạc quan hơn những lúc đội bóng gặp khó khăn và thua trận.

“Rafa, có phải anh đang quá khó khăn không, mọi chuyện không hoàn toàn u ám đến mức thế”! - bà thường an ủi chồng như vậy.

Nhưng với Benitez hoặc là thắng hoặc là thua. Ông không bao giờ muốn mình là kẻ thua cuộc. Với Benitez chỉ có màu trắng và đen, không có màu xám xịt. Ngay cả khi chơi cờ với các con gái, ông cũng hiếm khi để chúng giành chiến thắng vì ai chả biết ông là cao thủ ở khoản này.

Đam mê học hỏi

Benitez luôn gắng nói và hiểu trôi chảy tiếng Anh một cách cấp tốc nhất bởi trong gia đình ông ngôn ngữ này được coi là “thứ nhất”. Các cô con gái của Benitez giờ nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ và khi trở về quê nhà Tây Ban Nha, chúng cảm thấy khó chịu vì bất đồng. Thế nên, cả nhà Benitez dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Thậm chí lũ trẻ còn nói giọng của người bản xứ và khiến cho bố Benitez nhiều lúc nhầm lẫn.

Có một lần cô con gái lớn nói với bố rằng muốn có “butty” (bánh sandwwich) nhưng Benitez lại nghe thành “boots” (đôi giầy) và mang giầy lại cho con bé.

Benitez bị vợ con “chọc quê” những lần như vậy và ông quyết tâm học hỏi.

Những lúc các con đến giờ học bài, Benitez thường ngồi thưởng thức bộ phim sitcom “Only Fools and Horses” hay “Father Ted” mà ông cực yêu thích. Ngoài giải trí, việc xem phim còn nằm trong lịch trình học tiếng Anh của Benitez bởi chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ thực sự thấy ngôn ngữ này được “thẩm thấu” nhờ những hình ảnh trên màn hình...

Có thể HLV Benitez trên sân cỏ bị nhiều người ghét bỏ nhưng trong cuộc sống đời thường, ông là một người cha người chồng tuyệt vời như vậy.

Cẩm Oanh
Thể thao & Văn hóa

 

{fcomment}

Tin liên quan