BXH xuyên thế kỷ bóng đá Anh: MU "hít khói" Liverpool

  • 03:25 - 14/02/2017

MU đạt đến cột mốc ấn tượng 2000 điểm trong kỷ nguyên Premier League, thế nhưng họ chỉ đứng thứ 4 trong danh sách những đội bóng hàng đầu trong lịch sử của bóng đá Anh, kể từ khi có giải vô địch chuyên nghiệp đầu tiên.

Xét trong toàn bộ lịch sử của bóng đá Anh, Liverpool mớilà CLB số 1. Trên BXH xuyên thế kỷ của giải đấu cao nhất của nước Anh, theo trang thống kê bóng đá Statto.com, Liverpool ở vị trí dẫn đầu vượt xa MU, đội chỉ đứng thứ 4 với khoảng cách lên tới 254 điểm, tương đương với số điểm của tổng cộng gần 4mùa giải vừa qua của MU, hay dễ hình dung hơn là khoảng 85 trận thắng.

Thống kê trên được tính bắt đầu từ mùa giải 1888-1889, mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của bóng đá Anh, đến nay, đã 128 mùa giải trôi qua, trong đócó 24 mùa giải theo thể lệ mới là Premier League. Thống kê trên không loại bỏ đi cách tính điểm cũ (thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm) của những mùa giải tính theo cách này.

BXH xuyên thế kỷ bóng đá Anh: MU

BXH xuyên thế kỷ của bóng đá Anh (top 10)

Cũng trong BXH này, Arsenal mới là đội có thành tích xuyên thế kỷ tốt thứ 2, với chỉ 38 điểm ít hơn Liverpool, điều này đồng nghĩa với việc Arsenal hoàn toàn có cơ hội soán ngôi Liverpool trong tương lai không xa.

Đội bóng gây ngạc nhiên nhất trong bảng xếp hạng này chính là Everton, họ xếp thứ 3, ngay phía trên MU dù đã quá lâu rồi không còn là một đối trọng thực sự trong cuộc đua vô địch ở Premier League. MU cũng thua Everton 38 điểm và họ cần ít nhất là 2 đến 3 mùa để có thể vượt qua khoảng cách này.

Một điều đặc biệt nữa của Evertonlà, chính họ, chứ không phải Liverpool, Arsenal hay MU, mới là đội bóng ghi bàn khủng nhất xuyên thế kỷ của nước Anh, vàlại cũng lại là đội để thủng lưới nhiều nhất. Tổng cộng Everton đã có 6907 bàn thắng và 6135 bàn thua, sautổng cộng 4429 trận, cũng nhiều nhất giải. Và đội gần họ nhất về số bàn thua là Aston Villa, với 6077 bàn thua.

Một sự thật cần được nhìn nhận là Everton đã chơi vượt trội so với bất cứ đối thủ nào khác trong lịch sử bóng đá Anh, họ hơn tới269 trậnso với đội gần nhất là Aston Villa.MUđá ít hơnEverton tới 740 trận, và "Quỷ đỏ" cũng chơi ít hơn Liverpool và Arsenal tới 356 trận.

Một cái tên khác cũng gây bất ngờ (với fan mới của bóng đá Anh)đó là Aston Villa, đội bóng này xếp thứ 5 và vượt qua cả Chelsea, Tottenham và Man City xếp ngay phía sau với ít nhất là gần600 điểm nhiều hơn, một khoảng cách sẽ "còn khuya"mới có thể san lấp, cũng bởi Villa đã chơi nhiều hơn các đối thủ trên tớivài trăm trận.

Newcastle và Sunderland là những cái tên tiếp theo trong top 10. ĐKVĐ Leicester City chỉ đứng thứ 25 trong danh sách này với chỉ 1982 điểm sau 2001 trận.

Nguồn 24h

Tin liên quan