U23 Việt Nam: Quang Hải, Xuân Trường trị giá 60 tỷ đồng, tăng vọt 40 lần

  • 03:53 - 31/01/2018

Giải U23 châu Á có thể là nơi cất cánh để những tài năng sáng giá của bóng đá Việt Nam, từ Quang Hải, Xuân Trường đến Tiến Dũng, Văn Thanh cất cánh ở trời Âu. 

U23 Việt Nam đi trên một hành trình đầy rẫy cam go, thử thách tại giải U23 châu Á. Nhưng bằng bản lĩnh, ý chí kiên cường và tài năng kiệt xuất, “Những ngôi sao vàng” lầm lũi vượt qua mọi khó khăn để đi đến trận chung kết. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu biết rằng, giá trị chuyển nhượng của toàn đội U23 Việt Nam - sau khi phô diễn tài năng ở đấu trường châu lục, tăng lên gấp 10 so với mức định giá ban đầu.

U23 Việt Nam: Quang Hải, Xuân Trường trị giá 60 tỷ đồng, tăng vọt 40 lần - 1

Giá trị chuyển nhượng của Xuân Trường tăng phi mã

Đội trưởng Lương Xuân Trường, tiền đạo Nguyễn Quang Hải, thủ thành Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Vũ Văn Thanh là những người chơi nổi bật nhất trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam. Dĩ nhiên, họ là những người có giá trị tăng mạnh mẽ nhất, với giá trị có thể tăng khoảng 40 - 60 lần! Điều đó được chuyên gia Gabriel Tan nhấn mạnh trong chương trình Same Same But Different của FOX Sports.

Trước giải U23 châu Á, tiền vệ Lương Xuân Trường được trang định giá cầu thủ Transfermarkt đánh giá mức phí chuyển nhượng chỉ vào khoảng 50.000 euro (tương đương 1,4 tỷ đồng). Thế nhưng theo chuyên gia Gabriel Tan, giá trị chuyển nhượng của Xuân Trường hiện nay vào khoảng 60 tỷ đồng. Điều đó có nghĩa, giá trị của cầu thủ thuộc lò đào tạo HAGL JMG này đã tăng gần 43 lần! Nếu một số đội bóng lớn tìm đến Xuân Trường và đặt ra mức phí khoảng 2 triệu euro (tương đương với gần 60 tỷ đồng) lên bàn đàm phán, không ai có thể biết được “bầu Đức” sẽ quyết định ra sao!

 

U23 Việt Nam: Quang Hải, Xuân Trường trị giá 60 tỷ đồng, tăng vọt 40 lần - 2

Văn Thanh (số 17) có giá trị chuyển nhượng rất lớn

2 cầu thủ khác của lò HAGL JMG là Nguyễn Công Phượng và Vũ Văn Thanh cũng chơi rất nổi bật ở đấu trường châu lục. Riêng giá trị chuyển nhượng của Văn Thanh thậm chí không hề thua kém Xuân Trường, theo định giá của chuyên gia Gabriel Tan và FOX Sports. Tức là, hậu vệ đa năng người Hải Dương hoàn toàn có thể mang về cho CLB chủ quản HAGL số tiền khoảng 60 tỷ đồng nữa.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng là gương mặt được đánh giá rất cao. Phản xạ xuất thần, chắc chắn trong từng pha ra vào, có tố chất thủ lĩnh với khả năng chỉ huy hàng thủ rất tốt, không ngạc nhiên khi Tiến Dũng được định giá tương đương với giá trị của Xuân Trường, Văn Thanh, vào khoảng 60 tỷ đồng.

Điều đáng tiếc là ở CLB Thanh Hóa, Tiến Dũng lại chỉ là thủ môn số 3 sau Thành Thắng và Bửu Ngọc. Với việc Thành Thắng mắc sai lầm nghiêm trọng ở giai đoạn cuối V-League 2017, Thành Thắng đang đứng trước nguy cơ đánh mất vị trí số 1 trong khung gỗ vào tay người gác đền số 1 của U23 Việt Nam.

Nổi trội hơn hết chắc chắn là cái tên Nguyễn Quang Hải. 5 bàn thắng chói sáng cùng những pha xử lý ở đẳng cấp châu lục, Quang Hải thực sự là niềm tự hào của của CLB Hà Nội. Ở tuổi 20, tiềm năng phát triển của Quang Hải là rất lớn. Nhưng điều đáng nói là nhìn vào quá trình phát triển của Quang Hải, người ta nhận thấy tố chất của một cầu thủ lớn.

U23 Việt Nam: Quang Hải, Xuân Trường trị giá 60 tỷ đồng, tăng vọt 40 lần - 3
 

Quang Hải được chuyên gia định giá tới 90 tỷ đồng

Quang Hải từng chói sáng ở vòng loại FIFA U20 World Cup năm 2017, giúp U20 Việt Nam giành vé đến Hàn Quốc. Và mặc dù U20 Việt Nam sớm dừng chân từ vòng bảng, thì Quang Hải cũng để lại dấu ấn nhất định, đặc biệt là cú sút đi trúng khung gỗ U20 Honduras ở lượt trận cuối cùng. Bản thân Quang Hải cũng là một cầu thủ hiếm hoi ở độ tuổi 20, đã có 3 trận và 1 bàn thắng trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Bởi vậy, chuyên gia Gabriel Tan của FOX Sports nhận định Quang Hải hiện có giá trị chuyển nhượng vào khoảng 90 tỷ đồng. Nên nhớ rằng trước giải U23 châu Á, Quang Hải còn không được trang định giá cầu thủ hàng đầu là Transfermarkt định giá về số tiền chuyển nhượng. Trong tương lai gần, Quang Hải hoàn toàn có thể hướng đến việc thi đấu ở những giải đấu lớn hơn so với V-League. Và cũng không có gì ngạc nhiên nếu cái tên Quang Hải trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của các đội bóng lớn tại châu Á.

 

Nguồn 24h

Tin liên quan