CLB Hà Nội quá mạnh so với phần còn lại của V-League

  • 02:50 - 22/05/2018

Mới qua 8 vòng, khoảng cách giữa đội đầu bảng Hà Nội với đội xếp gần nhất đã là 6 điểm. Riêng với Hải Phòng, đội này dường như đang bị ảnh hưởng tâm lý, sau bê bối văng tục nhằm vào quan chức Ban trọng tài, từ ông chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng kiêm phó chủ tịch VPF.

Vòng 8 V-League 2018 chứng kiến chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 của CLB Hà Nội trước tân binh Nam Định. Chiến thắng đấy diễn ra trong bối cảnh CLB Hà Nội phải chơi trên sân đối phương, vắng tiền vệ chủ lực Phạm Thành Lương, còn HLV trưởng Chu Đình Nghiêm vốn không được ngồi trong khu kỹ thuật vì lệnh “cấm chỉ đạo” có thời hạn.

Riêng tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson vốn đã không được đăng ký tại lượt đi Nuti Cafe V-League mùa giải năm nay. Với chừng đó sự thiếu vắng mà đội bóng của bầu Hiển vẫn dẫn đầu, dẫn đầu với khoảng cách khá xa so với những đối thủ nguy hiểm nhất của họ, thì chỉ có thể kết luận rằng CLB Hà Nội hiện quá mạnh so với phần còn lại.

Ngày trước, sánh được với CLB Hà Nội tại V-League chỉ có thể là B.Bình Dương – đội đang giữ kỷ lục về số lần vô địch của giải đấu (4 lần). Thời đấy, B.Bình Dương duy trì sức mạnh của mình bằng dàn ngôi sao vừa đông đảo, vừa thiện chiến.

CLB Hà Nội quá mạnh so với phần còn lại (ảnh: Gia Hưng)
CLB Hà Nội quá mạnh so với phần còn lại (ảnh: Gia Hưng)

Hiện tại, đội bóng đất Thủ Dầu đã thay đổi chiến lược đầu tư, họ không đổ tiền tấn mua cầu thủ nữa, cũng không còn đứng trước yêu cầu phải vô địch bằng mọi giá, sau khi đã no nê danh hiệu.

Hình ảnh của B.Bình Dương ngày nào giờ có thể thấy qua FLC Thanh Hoá. Đội bóng xứ Thanh cũng nhiều sao, cũng đầy khát khao vô địch. Nhưng dàn sao của FLC Thanh Hoá cho đến thời điểm hiện tại chưa có sự kết dính. Đồng thời, giữa dàn sao đấy, chưa thấy được thủ lĩnh đủ sức gắn kết các ngôi sao còn lại thành một khối, như kiểu B.Bình Dương từng có Anh Đức làm tốt vai trò đó mấy mùa giải trước.

Thành ra, ngay cả khi FLC Thanh Hoá có chiến thắng quan trọng trước đối thủ khó chịu Than Quảng Ninh ở vòng 8, khoảng cách của đội bóng xứ Thanh với đội đầu bảng Hà Nội vẫn còn đến 7 điểm.

Chiến thắng của FLC Thanh Hoá trước Than Quảng Ninh thật ra chỉ mang tính chất kìm chân Than Quảng Ninh, hơn là níu chân CLB Hà Nội.

CLB bóng đá Hải Phòng đang bị ảnh hưởng tâm lý, sau bê bối văng tục trong cuộc họp, liên quan đến ông chủ tịch CLB, kiêm Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng (ảnh: T.V)
CLB bóng đá Hải Phòng đang bị ảnh hưởng tâm lý, sau bê bối văng tục trong cuộc họp, liên quan đến ông chủ tịch CLB, kiêm Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng (ảnh: T.V)

Sau thất bại trước FLC Thanh Hoá, Than Quảng Ninh không còn dí sát CLB Hà Nội như mấy vòng đấu đầu tiên của giải, chứ bản thân FLC Thanh Hoá không nhờ chiến thắng đấy mà tiếp cận thật gần với đội bóng thủ đô.

Nhóm dưới 3 đội dẫn đầu, những cái tên khác còn thất thường hơn. Hải Phòng dường như đang ở vào trạng thái tâm lý không tốt, sau vụ bê bối liên quan đến ông chủ tịch CLB kiêm Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng, vì chuyện ông Hùng bị phát tán đoạn băng ghi âm có lời lẽ khó nghe của ông Hùng nhằm vào phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Đấy có lẽ cũng là lý do mà Hải Phòng dù đá trong thế hơn người vẫn thua B.Bình Dương vào phút chót, sau khi toàn đội bị ảnh hưởng tâm lý từ sự cố nói trên.

So với mùa giải năm ngoái, rồi năm trước nữa, Hải Phòng hiện thất thường hơn nhiều, không còn nằm trong nhóm có thể gây khó dễ cho các đội hàng đầu V-League.

Còn với HA Gia Lai, đội bóng phố núi vẫn đang tiến bộ, nhưng để bảo họ có thể gia nhập nhóm các đội mạnh thì chưa, thậm chí đấy vẫn là chặng đường rất xa.

Ở vòng 8, HA Gia Lai không gây thất vọng trong trận hoà 2-2 trước Cần Thơ trên sân Cần Thơ. Tuy nhiên, để đến với mục tiêu giành ngôi cao tại V-League, trước khi nghĩ về ngôi vô địch giải đấu vào năm 2019 như mục tiêu của GĐKT Chung Hae Seong, Gỗ vẫn còn phải đối diện quãng đường xa lắc!

Than Quảng Ninh nhận thưởng cao chóng mặt trước trận gặp FLC Thanh Hoá

Ngay trước trận đấu thuộc vòng 8 với CLB FLC Thanh Hoá, tập thể đội Than Quảng Ninh và Hội CĐV của đội này nhận được khoản tiền động viên tinh thần rất cao. Cụ thể, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) trao tặng cho đội 200 triệu đồng, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả tặng đội 500 triệu đồng. Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả còn tặng thêm cho Hội CĐV Than Quảng Ninh 1 tỷ đồng.

Tổng cộng, đội Than Quảng Ninh và Hội CĐV của đội này nhận tổng cộng 1,7 tỷ đồng ngay trước trận đấu với FLC Thanh Hoá. Nếu thắng trong trận đấu vừa rồi, Than Quảng Ninh sẽ nhận thưởng thêm 400 triệu đồng, tiếc là họ lại thua đội bóng xứ Thanh.

Kim Điền

Nguồn Dân trí

Tin liên quan