Công Phượng tỏa sáng, HLV Park Hang Seo đỡ lo lắng

  • 02:01 - 02/06/2018

Bàn thắng của Công Phượng vào lưới FLC Thanh Hoá chắc chắn sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo đỡ khó xử trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới, bởi chắc chắn ông Park sẽ gọi Công Phượng, và từ nay ông đỡ phải khó xử chuyện cầu thủ không có phong độ tốt vẫn được gọi.

Như chúng tôi từng phân tích, kiểu gì thì HLV Park Hang Seo cũng sẽ gọi Công Phượng vào danh sách dự các giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, mà cụ thể là Asiad vào giữa năm và AFF Cup vào cuối năm.

Bỏ qua một cầu thủ đặc biệt như Công Phượng thì thật lãng phí. Tuy nhiên, gọi cầu thủ này vào đội tuyển trong bối cảnh mà anh không chứng minh được sự đặc biệt của mình, bằng những bàn thắng và bằng những pha toả sáng trong những thời điểm khó khăn nhất của đội bóng, thì cũng thật khó nghĩ cho HLV Park Hang Seo.

Thế rồi bàn thắng của chính Công Phượng ghi vào lưới FLC Thanh Hoá đã trực tiếp giải nhiều bàn toán, nhiều câu hỏi hóc búa cho chính cầu thủ này và cho HLV Park Hang Seo.

Công Phượng giúp HLV Park Hang Seo đỡ khó xử sau khi ghi bàn vào lưới FLC Thanh Hoá (ảnh: Gia Hưng)
Công Phượng giúp HLV Park Hang Seo đỡ khó xử sau khi ghi bàn vào lưới FLC Thanh Hoá (ảnh: Gia Hưng)

Công Phượng vừa chứng minh anh có thể ghi những bàn thắng quan trọng, ở những trận đấu quan trọng, vào những thời điểm quan trọng. Pha “nã đại bác” vào lưới FLC Thanh Hoá ngoài chuyện là bàn thắng đẹp, còn có ý nghĩa mang về chiến thắng cho HA Gia Lai.

Đây là lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, Công Phượng ghi bàn mang tính quyết định. Đây cũng là lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, đội bóng phố núi có chiến thắng trên sân đối phương, mà lại là chiến thắng trước ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hoá.

Trước khi lập tuyệt phẩm vào lưới đội bóng xứ Thanh, Công Phượng cũng đã có bàn thắng tại V-League 2018, nhưng toàn bộ các bàn thắng trước đó của cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam đều được ghi từ chấm phạt đền, ý nghĩa của các bàn thắng vừa nêu cũng không lớn, vì có hay không có những pha đá phạt đền đấy, HA Gia Lai vẫn có điểm, thậm chí vẫn chiến thắng trong những trận mà Công Phượng ghi bàn.

Riêng bàn thắng vào lưới FLC Thanh Hoá lại khác. Đấy là tình huống sút “bóng sống” rất khó, đấy đồng thời cũng là tình huống ghi bàn định đoạt số phận của trận đấu.

Giá trị của một tiền đạo nằm ở số bàn thắng và chất lượng bàn thắng mà tiền đạo đấy ghi được. Công Phượng trước đây dù nổi tiếng cách mấy nhưng thiếu những bàn thắng thì không được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Thậm chí, từng có thời điểm người ta lo ngại rằng Công Phượng phát triển chậm hơn ngôi sao đang lên Phan Văn Đức của SL Nghệ An, hay 2 đồng đội cùng trang lứa Minh Vương và Văn Toàn tại HA Gia Lai, ở vai trò tiền đạo lùi.

Giờ, Công Phượng đã có bàn thắng đẹp để lấy lại sự tự tin, anh tiếp tục sẽ cần thêm những bàn thắng quan trọng như thế để chứng minh giá trị của một cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo mà anh đang đảm nhận, cũng là để chứng minh mình xứng đáng có chỗ ở các đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo.

Kim Điền

Nguồn Dân trí

Tin liên quan