Galatasaray bị cấm đá cúp châu Âu trong một mùa giải

  • 01:36 - 03/03/2016

CLB Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray đã bị UEFA cấm tham gia đấu trường châu Âu trong một mùa giải vì vi phạm Luật công bằng tài chính.

 
Gã khổng lồ của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray đang phải trải qua một mùa giải đầy biến động. Họ đang kém đại kình địch Fenerbahce tới 18 điểm trên BXH giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời vừa chia tay với HLV trưởng Mustafa Denizli chỉ sau 3 tháng gắn bó.
 
Mới đây nhất, Galatasaray còn nhận tin cực sốc khi UEFA ra lệnh cấm CLB này thi đấu ở đấu trường châu Âu trong một mùa giải vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực một lần, ngay khi Galatasaray được tham gia Champions League hoặc Europa League trong 2 mùa giải tiếp theo (2016/17 hoặc 2017/18).
 
Nếu trong 2 mùa giải này, đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ không thể hội đủ điều kiện để thi đấu ở đấu trường châu lục thì lệnh cấm sẽ bị hủy bỏ. Như vậy, viễn cảnh tệ nhất với họ sẽ là vắng mặt tại các cúp châu Âu trong cả 2 mùa sắp tới.
 
Thông báo từ Ủy ban kiểm tra tài chính UEFA (viết tắt là CFCB) cho biết: “Galatasaray sẽ bị loại khỏi các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức một lần nếu đủ điều kiện tham gia trong 2 mùa giải tiếp theo (2016/17 hoặc 2017/18). Quyết định này được đưa ra vì Galarasaray không tuân thủ các điều khoản về quản lý tài chính đã ký với CFCB”.
 
Hiện phía Galatasaray vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào với quyết định của CFCB.
 

Nguồn Bóng đá Plus

Tin liên quan