World Cup 2018 đứng trước nguy cơ bị tẩy chay

  • 16:21 - 04/09/2014

Theo báo giới, hàng loạt quan chức của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang lên kế hoạch tẩy chay World Cup 2018 tại Nga để trả thù cho động thái can thiệp vào quân sự của nước này với Ukraina.

FIFA đang đối diện với sức ép vô cùng lớn. Theo báo giới, hàng loạt quan chức của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang lên kế hoạch tẩy chay World Cup 2018ở Ngađể trả thù cho động thái can thiệp vào quân sự của nước này với Ukraina.

Chủ tịch Sepp Blatter đứng trước sức ép lớn về sự phản đối ở World Cup 2018
Chủ tịch Sepp Blatter đứng trước sức ép lớn về sự phản đối ở World Cup 2018


Đây là một phần trong những biện pháp trừng phạt Moscow nếu như bạo lực ở miền Đông Ukraine vẫn tiếp diễn (dư luận phương Tây cho rằng Nga đã can thiệp quân sự, trang bị vũ khí… để cho miền Đông Ukraina nổi loạn).

Ngoài việcrútđội tuyển quốc gia thiđấu tạiWorld Cup 2018, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cũng không cho phép những VĐV, nghệ sĩ, doanh nhân Nga tham gia các sự kiện thuộc châu Âu.

Tổng thống Vladimir Putin luôn tự hào rằng nước Nga sẽ tổ chức kỳ World Cup vĩ đại chưa từng có. Nga dự định chi 12 tỷ đô la vào sự kiện này. World Cup 2018 sẽ được tổ chức ở 11 thành phố Moscow, Kaliningrad, St Petersburg, Volgograd, Kazan, Nizhny Novgorod, Samara, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi và Yekaterinburg.

Trong quá khứ, cùng từng có tiền lệ về quốc gia cấm VĐV tham gia sự kiện thể thao ở Nga. Đó là năm 1980, khi Mỹ đã không cho phép VĐV tranh tài ở Olympic Moscow sau khicho rằngLiên Xô xâm chiếm Afghanistan. Đáp lại, hàng loạt quốc gia Đông Âu cũng tẩy chay Olympic 1984 tại Los Angeles.

H.Long
Theo ESPN

{fcomment}

Tin liên quan