World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở... Địa ngục

  • 10:30 - 16/11/2014


Một trong những tờ báo lớn nhất nước Anh đã nhắm sự chế giễu vào Sepp Blatter - Đương kim chủ tịch FIFA sau những tuyên bố rằng Qatar "trong trắng"...Phóng viên Alan Tyers của tờ The Telegraph mới đây đã có một bài viết nhằm chế giễu và chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA sau khi cơ quan này tuyên bố "không có lý do gì" để lật lại nghi án mua chuộc phiếu bầu của nước đăng cai World Cup 2022, Qatar.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Đi kèm với tuyên bố này là những lời công kích truyền thông Anh, bởi chính những tờ báo danh tiếng như The Telegraph, The Guardian hay The Independent đã mở ra hàng loạt đợt công kích vào cơ quan điều hành bóng đá thế giới. Họ cũng công bố những tài liệu điều tra mà theo FIFA là "không có cơ sở".

Tyers viết trên The Telegraph vào hôm qua, ngày 14/11: "Địa ngục sẽ là nơi tổ chức World Cup 2026." Đoạn mở đầu bài viết tỏ ra hài hước: "Một bản báo cáo 666 trang của The Telegraph đã đi đến kết luận rằng FIFA đang thể hiện đạo đức đáng nể trong việc trao suất đăng cai giải đấu, khi Lucifer đã gửi tặng "một chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt đẹp, gắn kim cương lấp lánh", bỏ qua những đoạn thủ tục bầu chọn dài dòng phức tạp." (666 và Lucifer là những biểu tượng cho ác quỷ Sa-tăng theo Thiên Chúa giáo)

Vào ngày 11/11 vừa qua, FIFA đã gây bất ngờ khi tuyên bố Qatar hoàn toàn trong sạch trong quá trình bầu chọn nước đăng cai World Cup 2022. Ngay sau đó, người thực hiện bản báo cáo điều tra - Michael Garcia - đã lên tiếng phản đối những thông cáo của cơ quan này, bất chấp việc ông là một thành viên Ủy ban Đạo đức FIFA.

Mới đây nhất, hãng thông tấn CNN cũng khẳng định FBI sẽ vào cuộc.

Nguồn: Bóng đá

{fcomment}

Tin liên quan