World Cup các CLB: Barcelona nhắm lập kỷ lục thế giới

  • 22:54 - 13/12/2015

Đó là kỷ lục lần thứ ba lên ngôi vô địch thế giới các CLB tại giải lần thứ 12 tổ chức ở Nhật Bản diễn ra từ ngày 10 đến 20-12 (sau hai lần đã đăng quang năm 2009 và 2011).

Giải quy tụ sáu CLB vô địch sáu châu lục cộng thêm đội vô địch chủ nhà (Nhật Bản) Sanfrece Hiroshima. Thành phần này có hai đội được đánh giá là ứng viên nặng ký là Barcelona (vô địch châu Âu) và River Plate (vô địch Nam Mỹ) ưu tiên vào thẳng vòng bán kết.

Tại vòng loại trước đó, Sanfrece Hiroshima đã vượt qua Auckland City (New Zealand) 2-0 để ngày 13-12 vào tứ kết gặp Mazembe (Morocco) - vô địch châu Phi, cùng lúc Quảng Châu (Trung Quốc) - vô địch châu Á đụng độ America (Mexico) - vô địch khu vực Bắc-Trung Mỹ.

World Cup các CLB: Barcelona nhắm lập kỷ lục thế giới - 1

Barcelona được đánh giá cao nhất với hy vọng đạt kỷ lục lần thứ ba vô địch World Cup các CLB

Ứng cử viên Barcelona trong lần dự giải thứ tư này có thể gặp khó khăn khi Neymar chắc chắn vắng mặt trận bán kết. Trong khi đối thủ của họ ở vòng đấu này ngày 17-12 nhiều khả năng là CLB America với đội hình hỗn hợp đa quốc tịch gồm Argentina (ba cầu thủ), Paraguay (ba), Colombia (hai), Brazil (một), Ecuador (một), Mexico (một).

Ngoài ra cũng không nên đánh giá thấp đội Quảng Châu hiện tại đã tăng cường lực lượng đáng kể với sự có mặt của sáu cầu thủ Brazil và cả HLV người Brazil - ông Scolari (từng đưa Brazil vô địch World Cup 2002) cùng với các chân sút quốc tế Robinho, Paulino, Elkerson, Goulart và thêm đội trưởng đội Trung Quốc Zheng Zhi. Dù sao đây cũng là đội duy nhất hai lần đăng quang giải Champions League châu Á năm 2013, 2015 và cũng giải này năm 2013, đội từng vào bán kết chỉ chịu thua Bayern Munich.

Trong lúc đó cặp tứ kết kia sẽ diễn ra giữa Mazembe (Congo) và chủ nhà Sanfrece Hiroshima. Đây là lần thứ ba Mazembe đến với giải trong đó năm 2010 từng vào chung kết và chỉ chịu thua Inter Milan. Lần này dưới quyền chỉ đạo của HLV Carteron người Pháp, Mazembe đã hình thành gần như một đội tuyển châu Phi vì ngoài các cầu thủ nội địa còn nhiều tên tuổi Bờ Biển Ngà, Mali, Zambia, Zimbabwe, Malawi, Tanzania, Ghana… Còn với Sanfrece Hiroshima thì lực lượng không sánh bằng.

Đội thắng trong cặp này sẽ vào bán kết đối đầu với đội River Plate (Argentina) mới lần đầu tiên dự giải dưới sự chỉ đạo của HLV Gallardo - cựu tuyển thủ Argentina. Và cũng nên nhớ đây là CLB đang giữ kỷ lục 36 lần vô địch Argentina từng ba lần đoạt Cúp Libertadores tương đương Cúp C1 châu Âu.

Nguồn 24h

Tin liên quan