Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem

  • 01:52 - 13/02/2017

Trong gần 1 tuần "du đấu" khai xuân, đi tới làng nào, Hoa khôi bóng chuyền Phạm Kim Huệ cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV. “Thỏi nam châm” Kim Huệ giúp cho các giải đấu cấp làng trở nên hấp dẫn, cả về mặt chất lượng chuyên môn lẫn chuyện bên lề.

“Thi đấu ở hội làng vui lắm”

Dù đã ở tuổi băm, nhưng Kim Huệ vẫn khiến “đàn em” phải nể phục. VĐV CLB Ngân hàng Công thương duy trì phong độ một cách đáng kinh ngạc.

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 1

Giải hội làng thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ

Trong đợt tập trung đội tuyển bóng chuyền gần nhất tham dự VTV Cup 2016, Kim Huệ đã có tên. Còn trong đợt tập trung đội tuyển bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29 tới đây, nếu được HLV ngoại người Nhật tin tưởng (ông sẽ đến Việt Nam làm việc từ tháng 4), nhiều khả năng cựu tay đập Bộ Tư lệnh Thông tin sẽ được tham dự kỳ SEA Games cuối trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tất nhiên, để đảm bảo được nền tảng thể lực, phản xạ và tư duy chơi bóng, Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam đã phải rất nỗ lực tập luyện, kể cả việc tham dự các giải đấu cấp làng.

Trong những ngày qua, Kim Huệ cùng các đồng đội ở Ngân hàng Công thương đã có chuyến thi đấu liên tiếp ở 4 làng, mỗi làng thi đấu “cuốn chiếu” trong một ngày. Đó là các làng Đông Mai, Kim Thiều, Quan Độ (đều ở Bắc Ninh) và Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 2

Người dân làng chăm chú theo dõi trận đấu

Đây không phải là lần đầu tiên Kim Huệ thi đấu ở các hội làng, nhưng như chia sẻ của phụ công Việt Nam, mỗi lần tham dự là một cảm xúc đặc biệt với chị.“Thi đấu ở hội làng vui lắm. Bà con cổ vũ rất vô tư, bất kể nắng mưa. Đó là điều mà ở giải VĐQG mơ cũng không có”, Kim Huệ chia sẻ.

Về chất lượng chuyên môn, theo Kim Huệ, đừng tưởng giải làng mà coi thường, bởi trong những năm gần đây, các đội bóng mạnh của Việt Nam đều cử đội tranh tài. Bên cạnh việc giúp các VĐV trẻ được dịp cọ xát, các phần thưởng ở giải đấu hội làng cũng giúp các tay đập có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Sức hút của Kim Huệ thực sự lớn. Nhiều CĐV chỉ nghe tin có Kim Huệ về thi đấu đã thu xếp công việc để tới xem, thậm chí có người ngồi cả ngày để cổ vũ thần tượng của mình.

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 3

Kim Huệ được quan tâm đặc biệt

Như ở giải đấu ở làng Ninh Hiệp trong ngày hôm qua (12/2), Kim Huệ là một trong những cái tên liên tục được BTC xướng tên, còn CĐV đứng quây kín xung quanh vô cùng hào hứng mỗi khi tay đập mang áo số 5 bật nhảy, đập bóng hay đứng hàng chắn.

“Ở độ tuổi 35 nhưng về nhan sắc Kim Huệ vẫn trẻ trung lắm. Nhưng tôi hâm mộ chị là về lối chơi và phong độ luôn thể hiện sự ổn định, là đầu tàu cho cả đội. Tôi đã cổ vũ cho chị Kim Huệ từ đầu tới cuối ở giải đấu năm nay”, bạn Nguyễn Thu Lệ (xóm 8, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm) chia sẻ. 

Dự giải hội làng, nhận thưởng lớn, ký mỏi tay tặng fan

Sự nổi tiếng của Kim Huệ luôn mang tới thành công cho mỗi giải đấu mà cô tham dự. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, mỗi làng mà Kim Huệ và các sao bóng chuyền Việt Nam tới “du đấu”, đều có thưởng rất hậu hĩnh.

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 4

"Hoa khôi" bóng chuyền nổi bật trong đội hình

Tiếng là hội làng nhưng cầm cân nảy mực ở những trận đấu phải là trọng tài cấp quốc gia. Giải cũng không hề nhỏ. Như giải nhất ở Hương Mạc lên tới 30 triệu đồng, giải nhất Phù Khê khoảng 40 triệu đồng, giải nhất ở Đồng Hương khoảng 35 triệu đồng, còn quán quân của giải xã Ninh Hiệp hôm qua được nhận 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những khoản tiền thưởng “cứng”. Làng nào cũng có hàng chục, thậm chí hàng trăm các Mạnh Thường Quân thưởng nóng tại chỗ cho các VĐV.

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 5

Trận đấu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn

Chỉ với một pha chắn bóng tốt, một pha phòng thủ hay, một pha lên lưới đẹp mắt, là các VĐV có ngay 2-3 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, các đội bóng yếu cũng được “bơm” doping tiền thưởng, với mức treo từ 5-10 triệu đồng nếu san bằng được tỷ số, còn lội ngược dòng thì tiền thưởng còn cao hơn.

Vì thế mà theo thống kê của BTC làng Ninh Hiệp, tổng số tiền thưởng tại giải lên tới vài trăm triệu đồng. Số này sẽ “giải ngân” toàn bộ cho các VĐV, chứ làng không giữ lại một đồng nào.

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 6

Phần thưởng cho đội chiến thắng

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 7

Kim Huệ vẫn tỏa sáng ở tuổi 35

Hội làng to, giải thưởng lại lớn nên công tác chuẩn bị cũng rất chu đáo. Các đội, hoặc các tuyển thủ về làng dù chỉ chơi trong 1-2 ngày nhưng công tác tổ chức luôn bảo đảm để vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ kể rằng, mỗi khi cô đi thi đấu cấp làng, luôn phải ký mỏi tay tặng người hâm mộ, còn chụp ảnh thì có cả ngày cũng không hết với các fan.

Một số hình ảnh của Kim Huệ

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 8

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 9

Hoa khôi Kim Huệ gây sốt ở giải hội làng kín người xem - 10

Nguồn 24h

Tin liên quan