F1, German GP: Rosberg ôm hận, Hamilton lên đỉnh

  • 01:50 - 01/08/2016

Lại một lần nữa, Nico Rosberg không tận dụng được ưu thế giành pole ở cuộc đua phân hạng và đánh mất ưu thế ở cuộc đua chính thức vì một lỗi lầm tai hại khiến anh phải cay đắng nhìn đồng đội và cũng là "đại kình địch" Lewis Hamilton giành chiến thắng chặng. 

Thi đấu tại trường đuaHockenheimring trên quê nhà Đức ở German Grand Prix 2016, Nico Rosberg rất muốn đăng quangđể quên đi nỗi buồn bị Lewis Hamilton vượt mặt để về nhất ởHungarian Grand Prix cuối tuần trước.

F1, German GP: Rosberg ôm hận, Hamilton lên đỉnh - 1

Trường đua Hockenheimring - nơi diễn ra German GP 2016

Rosberg có ưu thế lớn khi anh đã giành pole ở cuộc đua phân hạng ngày hôm qua. Tưởng chừng như tay lái 31 tuổi người Đức sẽ tận dụng được lợi thế đó để giành chiến thắng ở chặng đua chính thức trong ngày hôm nay thì một lần nữa, anh khiến những người hâm mộ mình thất vọng.

Do cố ý ép MaxVerstappen (Red Bull) ra ngoài đường đua trong nỗ lực nhằm vượt qua tay lái người Hà Lan, Rosberg đã bị BTC German GP phạt 5 giây. Chính điều đó đã khiến anh bị 3 đối thủ bám đuổi phía sau là Hamilton, Verstappen và DanielRicciardo vượt mặt khiến anh bị tụt xuống đứng thứ 4.

F1, German GP: Rosberg ôm hận, Hamilton lên đỉnh - 2

Hamilton vượt mặt người đồng đội Rosberg và hai tay lái của đội Red Bulls để vượt lên dẫn đầu đoàn đua ở Đức

Trong khi đó, nhà ĐKVĐ thế giới Hamilton đã biết cách tận dụng rất tốt việc người đồng đội và cũng là đối thủ lớn của mình bị phạt thời gian để vượt lên dẫn đầu đoàn đua và trở thành người về nhất chặng ở Đức với thời gian nhanh nhất đoàn đua là 1 giờ 30 phút 44,200 giây. Xếp thứ 2 vàthứ 3 ở chặng đua này lần lượt là hai tay lái của đội Red Bulllà Daniel Ricciardo (1 giờ 30 phút 51,196 giây) và Max Verstappen (1 giờ 30 phút 57,613 giây).

F1, German GP: Rosberg ôm hận, Hamilton lên đỉnh - 3

Tốp 10 tay đua về đích đầu tiên ở German GP 2016

Nico Rosberg chỉ cánđích ở vị trí thứ thứ chặng đua trên quê nhà mình với thành tích 1 giờ 31 phút 0,045 giây.

German GP 2016 đã là chiến thắng chặng thứ 4 liên tiếp của Lewis Hamilton giúp anh tiếp tục dẫn đầu trên BXH cá nhân trong mùa giải năm nay khi đã nới rộng cách biệt với đối thủ đang bám đuổi ngay phía sau là Nico Rosberg lên thành19 điểm.

F1, German GP: Rosberg ôm hận, Hamilton lên đỉnh - 4

Hamilton, Ricciardo và Verstappen là 3 tay đua vinh dự đứng trên bục nhận giải ở German GP năm nay​

Nguồn 24h

Tin liên quan