Hamilton đang trải qua mùa giải F1 khó khăn nhất

  • 02:25 - 05/05/2018

Nhà ĐKVĐ F1 thừa nhận kình địch bên phía Ferrari, Sebastian Vettel sở hữu chiếc xe quá tốt.

Hamilton đang trải qua mùa giải F1 khó khăn nhất

Hamilton có chiến thắng bước ngoặt ở Azerbaijan. Ảnh: AFP.

"Đây chắc chắn là mùa giải khó khăn nhất tôi từng đối mặt và toàn đội đang phải chịu sức ép nặng nề", Hamilton nói sau khi mới vươn lên dẫn đầu bảng điểm F1 nhờ ngôi nhất chặng tại Baku, Azerbaijan. "Đây là mùa giải tôi tập trung cao độ. Tôi không biết mình còn có thể đua bao lâu nữa".

"Vettel sở hữu chiếc xe quá tuyệt vời và sẵn sàng lao vào những khoảng trống chỉ vài centimet với tôi. Những người làm việc cùng tôi chỉ có một mục tiêu là phải nhanh hơn anh ta".

Chiếc xe SF71H của Ferrari trở thành tiêu điểm ở mùa giải này khi vượt trội chiếc W09 của Mercedes. Điều này giúp Vettel liên tục vượt mặt Hamilton ở ba chặng đua đầu tiên của mùa giải. Ngay ở chặng vừa qua tại Baku, tay đua người Anh cũng chỉ về nhất nhờ hàng loạt sự cố và tai nạn trợ giúp. Bản thân Hamilton cũng nhận mình may mắn khi được hưởng lợi.

Tuy nhiên, đây là chiến thắng có ý nghĩa rất lớn về tinh thần cho Hamilton. Tay đua bốn lần vô địch thế giới chấm dứt mạch ba chặng liên tiếp thất bại và có chiến thắng thứ 63 trong sự nghiệp. Ngôi đầu cũng trở về tay Hamilton khi anh có 70 điểm, hơn đối thủ Vettel bốn điểm qua bốn chặng. Đây có thể là bước ngoặt giúp tay đua người Anh lấy lại phong độ sau các chặng mở màn bị Ferrari lấn lướt.

Tại Baku, Vettel chỉ cán đích thứ tư dù khởi đầu thuận lợi. Đồng đội của Vettel là Kimi Raikkonen đứng thứ hai, giúp Ferrari tiếp tục dẫn đầu bảng cho các đội đua với 114 điểm, nhiều hơn Mercedes chỉ bốn điểm.

Bảo Lam

Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan