Tennis 2017 chưa đánh, Djokovic đã loạn “hậu phương”

  • 02:09 - 15/12/2016

Sau khi chia tay HLV Boris Becker, Nole sẽ không tìm kiếm một ông thầy mới bởi tay vợt số 2 thế giới quyết định sẽ chọn một thành viên lâu năm trong ban huấn luyện lên làm HLV trưởng.

Vào cuối tuần trước, Djokovic đã quyết định chia tay HLV Boris Becker sau 3 năm gắn bó. Nguyên nhân thì có nhiều, đầu tiên là thành tích thi đấu không tốt của Nole nửa cuối năm 2016 khiến anh để mất ngôi vị số 1 thế giới vào tay Murray.

Tennis 2017 chưa đánh, Djokovic đã loạn “hậu phương” - 1

Djokovic đã chia tay Becker và quyết định để trợ lý HLV lâu năm Marian Vajda làm HLV trưởng

Tiếp đó, mối quan hệ giữa Djokovic và Becker tiếp tục rạn nứt bởi ông thầy người Đức tuyên bố, Nole hoặc chọn ông hoặc chọn Pepe Imaz (cố vấn tâm lý). Kết quả, Djokovic chọn Pepe Imaz và quyết định chia tay Becker, dù huyền thoại quần vợt người Đức đã giúp anh giành 6 Grand Slam trong 3 năm qua cùng rất nhiều danh hiệu và kỉ lục.

Quyết định đã được đưa ra và sẽ không thay đổi, vì thế người hâm mộ đang chờ xem Djokovic sẽ thuê ai làm HLV với mục đích giúp anh tìm lại phong độ đỉnh cao khi mùa giải mới 2017 khởi tranh.

Trong những ngày qua, đã xuất hiện tin đồn Nenad Zimonjic, đồng đội của Djokovic tại ĐT quần vợt Davis Cup Serbia sẽ thay thế vai trò của Becker, tuy nhiên tờ The Times khẳng định Nole sẽ không bổ nhiệm HLV mới.

Cụ thể hơn, The Times cho biết, Djokovic sẽ đôn Marian Vajda, một thành viên lâu năm trong ban huấn luyện lên làm HLV trưởng. Ngoài ra, cố vấn tâm lý Pepe Imaz và cậu em trai Marko Djokovic cũng sẽ tham gia nhiều hơn vào ban huấn luyện trong năm 2017.

Được biết, Marian Vajda đã sát cánh cùng Djokovic kể từ năm 2006, thời điểm anh mới xếp hạng 40 thế giới và có nhiều đóng góp để giúp Nole thăng tiến không ngừng để giành tới 12 Grand Slam và nhiều tuần giữ ngôi vị số 1 thế giới trước khi sa sút trong nửa cuối 2016.

Tennis 2017 chưa đánh, Djokovic đã loạn “hậu phương” - 2

Djokovic đăng tải bức ảnh đội ngũ ban luấn luyện sẽ cùng anh chinh chiến ở mùa giải mới

Ở một động thái khác, tay vợt số 2 thế giới người Serbia cho thấy anh đã chuẩn bị sẵn sàng trở lại trong năm 2017 với một đội ngũ huấn luyện được chọn kĩ càng.

Trên mạng xã hội Twitter, trong bức ảnh Djokovic đăng tải gồm có Vajda, Pepe Imaz, Gebhard Phil-Gritsch, Miljan Amanovic, cô vợ Jelena và cậu em Marko, Nole đăng tải dòng cảm xúc: “Năm mới, mục tiêu mới và nguồn năng lượng mới. Hi vọng và thích thú với những thử thách sắp tới. Chúc mừng đội của Djokovic. Hẹn gặp lại ở Doha”.

Theo lịch, Djokovic sẽ khởi đầu năm mới 2017 bằng việc tham dự giải Qatar Open được tổ chức tại Doha (khởi tranh vào ngày 2/1/2017).

Nguồn 24h

Tin liên quan