Australian Open: Nadal thừa nhận “yếu tâm lý”

  • 01:54 - 28/12/2016

Tay vợt Tây Ban Nha đã chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi gặp vấn đề về tâm lý.

Sau năm 2015 gặp nhiều khó khăn về chấn thương, Nadal đã có được những tiến bộ nhất định trong mùa giải 2016 khi giành chiến thắng ở Monte Carlo và Barcelona.

Tay vợt Tây Ban Nha thừa nhận bản thân đã từng gặp phải vấn đề về tâm lý: “Năm 2015 rõ ràng tôi đã gặp một số vấn đề. Tôi không thể kiểm soát cảm xúc của mình khi thi đấu. Tôi đã có quá bối rối và nhiều lúc thi đấu khá vội vàng.”

Australian Open: Nadal thừa nhận “yếu tâm lý” - 1

Nadal thừa nhận khó khăn tâm lý

“Năm nay (2016) tôi đã không gặp may với chấn thương cổ tay. Tôi đã chơi tương đối ổn và chờ đợi sẽ lấy lại được phong độ tốt nhất như trước đây nhưng không thể đạt được điều đó.”

Đang chuẩn bị hướng đến Australian Open với nhiều quyết tâm, Nadal tiết lộ đang cố gắng vượt qua những khó khăn gặp phải về tâm lý: “Làm việc cật lực và nói chuyện rất nhiều với đội ngũ cộng sự là cách để giúp tôi tiến lên.”

“Điều quan trọng nhất là phải có được động lực, thổi bùng được ngọn lửa chiến đấu cho những gì bạn muốn.”

Khi được hỏi về khả năng giành thêm những Grand Slam, Nadal không tỏ ra chắc chắn: “Tôi không biết liệu mình sẽ giành thêm Grand Slam hay không. Kể cả trước đây cũng vậy, từ những lần đầu tiên, thứ hai hay thứ chín, thứ mười.”

“Tôi không chắc mình có thể giành Grand Slam thứ 15 hay không nhưng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì mục tiêu này.”

Nguồn 24h

Tin liên quan