Chán V-League, HLV Calisto trở lại Bồ Đào Nha làm việc

  • 03:55 - 02/12/2011

Kể từ khi rời CLB Muang Thong của Thái Lan, HLV Henrique Calisto nhận được lời mời nồng nhiệt của đội bóng Bình Dương. Tuy nhiên, thương vụ của đội bóng đất Thủ bất thành, khi ông "Tô" quyết định ở lại Bồ Đào Nha, chứ không trở lại nắm quyền ở V-League.

Dù đã rời Việt Nam, "ngài râu kẽm" vẫn làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí trong nước. Nhất là khi ông Tô buộc phải rời giải Thai League, B.Bình Dương xúc tiến mời Calisto trở lại V-League. Tham vọng của "Gốm" là giúp đội nhà có một HLV dày dặn kinh nghiệm, tài năng giúp CLB vô địch giải quốc nội, lẫn tham vọng tiến ra giải đấu châu lục.

02.12.6

Giá trị của ông Calisto càng được đẩy cao hơn, sau khi U23 Việt Nam thất bại trên đất Indonesia. Không chỉ là những so sánh với người đồng nghiệp Falko Goetz, NHM Việt Nam vẫn nhớ lối chơi cuốn hút, kỹ thuật dưới triều đại Calisto. Nhất là chức vô địch AFF Cup 2008, đóng góp của Calisto rất lớn. Những ngày qua, CĐV Việt Nam sẵn sàng góp tiền tỷ để sa thải ông Goetz và có không ít ý kiến mời Calisto trở lại nếu VFF sa thải Goetz trong thời gian tới. Chỉ có điều ông "Tô" vẫn giữ sự im lặng, khi trở về quê nhà nghỉ ngơi suốt thời gian qua.

Tưởng chừng việc B.Bình Dương có được chữ ký của Calisto chỉ còn là vấn đề thời gian. Bất ngờ cựu HLV ĐTVN nhận được lời mời của CLB đang chơi giải VĐQG Bồ Đào Nha, Pacos Ferreira. Hiện tại, đội bóng này đang xếp cuối bảng xếp hạng Liga 1 và cầu cứu tới Calisto.

Với tham vọng gây tiếng vang ở quê nhà sau gần 10 năm lưu lạc tại ĐNA, Calisto quyết định dẫn dắt đội bóng Pacos, khiến cho kế hoạch mời ông "Tô" trở lại Việt Nam của Bình Dương đổ bể. Trong khi nhiều CĐV Việt Nam cũng thất vọng khi việc ông thầy người Bồ khó đảm đương công việc ĐTVN, trong trường hợp Goetz bị sa thải trong thời gian tới.

Nguồn: VTC News

Tin liên quan