Bi-a: Lại 1 cơ dọn bàn kiếm 100 triệu VNĐ

  • 23:14 - 13/12/2015

Với lần thứ 4 "dọn bàn" ngoạn mục, Marco Fu đã vươn lên xếp thứ 5 trong danh sách các tay cơ có nhiều pha ăn điểm tuyệt đối nhất.

Giải đấu European Tour 2015/2016 năm nay còn có tên là Gibraltar Open (lần đầu tiên tổ chức ở Gibraltar), đây là giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng trong năm, bởi vậy quy tụ rất nhiều tay cơ hàng đầu thế giới.

Những tay cơ lớn góp mặt đồng nghĩa với việc chất lượng giải đấu sẽ rất tốt, và thực tế đã có rất nhiều trận đấu diễn ra hấp dẫn khi các tay cơ trổ hết tài nghệ để giành tấm vé đi tiếp.

Bi-a: Lại 1 cơ dọn bàn kiếm 100 triệu VNĐ - 1

Marco Fu lần thứ 4 có cơ đánh giành điểm tuyệt đối

Điển hình nhất là trận đấu ở vòng 3 giữa tay cơ Marco Fu (Hồng Kông) gặp đại diện nước chủ nhà Sam Baird. Tay cơ châu Á là người liên tục phải rượt đuổi khi để đối thủ liên tiếp dẫn trước 1-0, rồi 2-1, tuy nhiên sau khi gỡ hòa 2-2, Marco Fu đã vươn lên mạnh mẽ bằng cơ đánh giành điểm tuyệt đối 147 ở ván đấu thứ 5.

Đó cũng là ván đánh bản lề giúp tay cơ đang xếp hạng thứ 14 thế giới giành chiến thắng chung cuộc 4-2 trước cơ thủ người Vương Quốc Anh.

TT

Tay cơ

Nước

Số lần giành điểm 147

1

Ronnie O`Sullivan

Anh

13

2

Stephen Hendry

Scotland

11

3

John Higgins

Scotland

7

4

Ding Junhui

Trung Quốc

5

5

Shaun Murphy

Anh

4

Marco Fu

Hồng Kông

4

Marco Fu cùng Murphy chia sẻ vị trí thứ 5

Quan trọng hơn với việc lần thứ 4 có được cơ đánh tuyệt đối 147 điểm, Marco Fu ngoài việc có được phần thưởng 3,5 nghìn bảng (khoảng 120 triệu VNĐ), anh còn vươn lên xếp thứ 5 trong danh sách các tay cơ ghi điểm tuyệt đối nhiều nhất.

"Nó thật tuyệt vời! Đó là cảm giác mà mọi cơ thủ đều muốn có được trong một giải đấu chuyên nghiệp", Marco Fu chia sẻ. Giành thắng lợi thuyết phục, Marco Fu sẽ đối mặt với Dylan Craig ở vòng tiếp theo.

Cũng một cơ dọn bàn như Marco Fu nhưng gần đây Neil Robertson đã kiếm được 40 nghìn bảng tương đương với gần 2 tỷ VNĐ tại giải UK Championship.

 

Nguồn 24h

Tin liên quan