Giới thiệu cách điều bi cơ bản trong bida

  • 07:59 - 28/12/2015

Một trong những điều cơ bản mà mỗi cơ thủ được dạy đánh bida chính là điều bi, hiểu đơn giản là làm sao để đánh ăn 1 bi và tạo cơ hội dễ dàng ăn bi tiếp theo.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một điểm mà ngắm vào đó bạn thực hiện thành công cú đánh vừa tạo vị trí thuận lợi cho cú đánh kế tiếp. Trong một cú đánh có vài điểm để bạn lấy đường ngắm trên quả bi và thực hiện thành công cú đánh ấy. 
 
mua bàn bida

Các cách điều bi trong bida cơ bản

Cách 1: Cắm cái xuống một chút để bi bay khoảng ngang ngang và lực mạnh chút để đập băng dội về điểm thuận lợi bắn 4. Đánh thế này thì góc sẽ không được tiếp xúc với 5 quá nhiều để tăng lực và độ rẽ của bi. Cũng có thể thêm tí phê để thay đổi góc khi đập băng.

Cách 2: Cắm cái xuống theo kiểu chích để bi đập vào 5 sẽ đi ngược lại một khoảng vừa đủ, khiến bi cái còn gần bi 4 hơn. Cách này vừa phải cắm nhiều, vừa phải dùng lực chuẩn nên tương đối khó.

Cách 3: Vẫn dùng lực nhưng đánh dưới tâm bi một tí để bi lùi về chút sẽ gần con 4 hơn.

Cách 4: Culê áp phê trái, culê để bi sẽ tiến thẳng hơn một chút thay vì nghiêng hẳn qua, áp phê trái để khi đập băng sẽ giảm độ vòng. Để giảm nữa thì bi cái đánh vào 5 cũng cần càng tiếp xúc bi 5 nhiều càng tốt (tất nhiên vẫn đủ để bi 5 sẽ được vào lỗ).

Cách 5: Dùng lực và đánh giữa tâm bi, lực nhẹ vừa đủ (điểm đỏ là khoảng bi cái muốn tới).

Bida là môn thể thao thu hút người chơi, đa dạng về thể loại chơi như bida lỗ hay bida carom,… Có rất nhiều cách để học đánh bida, như nhờ những người có kinh nghiệm, học qua sách vở, hay ngay cả những game chơi bida mô phỏng cách chân thực các cú đánh bida với độ chuẩn xác cao, giao diện bắt mắt, sống động. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn nên đến các câu lạc bộ thể thao về bida để thực tập cho thành thục

Thông tin thêm

Hoàn Thúy – cơ sở sản xuất bàn bida uy tín, chất lượng

Với hơn 20 kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm bàn bi lắc, bàn bida uy tín, chất lượng, Hoàn Thúy sẽ cung cấp đến cho người dùng các loại bàn bi lắc phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất. Khi có nhu cầu mua bàn bida, bán bàn bida, cơ bida hay các loại phụ kiện khác, khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

BIILIARDS HOÀN THÚY - NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên

ĐT: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: billiardshoanthuy.vn

Nguồn: http://www.hocbida.com/

 

 

Tin liên quan