Hướng dẫn chơi bi a cho người mới chơi

  • 02:36 - 15/06/2016

Muốn chơi giỏi bi a bạn cần nhớ các quy tắc, tư thế đứng cũng như các cử động cùng lúc một cách chính xác. Điều này rất khó khăn với những người mới chơi.

Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn mới chơi bi a từ những bước cơ bản nhất đến những kĩ thuật mới giúp các bạn cải thiện khả năng đánh bi a của mình.

bán bàn bida

1. Tư thế đứng đúng

Để chơi môn này hay bạn phải tập cho mình có được tư thế đứng đúng. Theo các chuyên gia tư thế đứng đúng là người chơi đứng thẳng lưng, đặt hai chân cách nhau bằng chiều rộng vai, bước lên một chân với góc tạo thành với chân kia là 30 độ, chân còn lại xoay hướng ra bên ngoài, cầm cơ phải thẳng góc với chân phía sau như hình bên dưới.

2. Tư thế cầm cơ đúng

Tay bạn cầm cơ với lực vừa phải, không càm chặt hay lỏng quá, chỉ khi nào đánh vào bi mới siết nhẹ cán cơ và linh hoạt trong các tình huống đánh khác nhau. Với thể loại chơi bi a tự do thì ít có sự thay đổi về cách cầm cơ, kỹ thuật hay dùng trong trường hợp này là trô, đánh chết bi… nó có điểm chung là tác động lên viên bi một lực đột ngột và ít sử dụng lực mạnh. Còn với bi a 3 băng với các tư thế khác nhau thì cách cầm cơ khác nhau. Tóm lại bạn cầm cơ theo hướng cánh tay và cổ tay thẳng hướng xuống, ngón trỏ và ngón cái giữ cơ còn những ngón còn lại thì để hờ.

3. Cách chơi bi a chuẩn

Đầu tiên bạn nên nháy mắt và nhắm bi để đánh vào lỗ chính xác. Thoa phấn với lượng vừa phải vào đầu cây cơ trước khi thực hiện cú đánh vì điều này sẽ giúp chống trơn và đánh chính xác hơn.

 

4. Bạn nên luyện tập đánh bi a thường xuyên

Nếu bạn luyện tập thường xuyên thì khả năng đánh bi a của bạn ngày càng thành thạo. Bạn nên luyện tập ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng để tiến bộ nhanh hơn.

5. Mẹo chơi bi a hay

Trước khi bạn tiến hành đánh bi, hãy hình dung điểm đánh và nơi bi lăn đến. Một khi đã kiểm soát được cú đánh và bi cái bạn sẽ nắm được chiến thuật của môn chơi này. Bạn nên nghiên cứu tất cả các lối đánh và ghi nhớ nó để áp dụng vào các tình huống gặp phải.

(Nguồn billiardshoanthuy.vn)

Thông tin tham khảo

Mua bàn bida

Bán bàn bi da

Bán bàn bi lắc

Tin liên quan