Hồ hởi chờ khai mạc giải bóng đá… đồ lót

  • 01:40 - 19/12/2015

Đáng chú ý hơn cả, giải đấu này còn có sự ủng hộ không trực tiếp từ một vài huyền thoại MU.

Giấc mơ của cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã trở thành hiện thực. Giải bóng đá đồ lót đầu tiên tổ chức tại Anh sẽ khởi tranh vào thứ Tư tuần sau, bất chấp sự phản đối của các nhà hoạt động nữ quyền.

Trong thời gian Blatter còn làm chủ tịch FIFA, ông đã từng đề xuất ý tưởng rằng bóng đá nữ sẽ hấp dẫn hơn nếu các nữ cầu thủ “mặc quần ngắn hơn”. Bình luận của Blatter bị chỉ trích khá nhiều, nhưng giờ nó đã được hiện thực hóa, trớ trêu thay, bởi một người phụ nữ.

Hồ hởi chờ khai mạc giải bóng đá… đồ lót - 1

Các nữ cầu thủ luyện tập chuẩn bị cho ngày giải đấu khởi tranh

Theo Gemma Hughes, người sáng lập giải đấu, thẳng thắn cho tờ Manchester Confidential biết: “Tôi không muốn đợi thêm 20 năm nữa để thấy bóng đá nữ kiếm ra tiền từ tài trợ. Tôi biết giải đấu này sẽ gây scandal, sẽ gây tranh cãi, nhưng sự chú ý của dư luận chính là thứ sẽ giúp giải đấu bán vé”.

“Mọi số tiền kiếm được sẽ được dùng cho đầu tư bóng đá nữ và chi trả cho các cầu thủ. Vấn đề không phải là ăn mặc sao cho đẹp và hấp dẫn, mà là phụ nữ chúng tôi sẽ chơi bóng như những người phụ nữ. Cho đến khi nào các cô gái ăn mặc tử tế và kiếm được ngang số tiền như cánh nam giới giống như môn tennis, chúng tôi sẽ làm theo cách chúng tôi thấy phù hợp nhất”.

Hughes cũng nói thêm rằng có nhiều người “dựng đứng lên” khi nghe tới ý tưởng của một giải bóng đá mà các cầu thủ ăn mặc “thiếu vải”, nhưng ý tưởng này chẳng có gì mới vì ở Mỹ môn bóng bầu dục cho các nữ cầu thủ mặc đồ lót vốn đã tồn tại từ lâu.

Hồ hởi chờ khai mạc giải bóng đá… đồ lót - 2

Giải đấu đang bị chỉ trích là có sự kỳ thị giới tính

Ý tưởng này hiển nhiên không gây ấn tượng tốt với một vài nhà hoạt động nữ quyền, nhưng bên cạnh đó các HLV bóng đá nữ cũng không lấy làm bằng lòng. “Đây là một sự phân biệt giới tính”, HLV Tracey Halpin dẫn dắt CLB nữ Denton Phoenix bình luận, “bởi nó tạo ra một lý do không mấy tốt đẹp cho các cô gái trẻ muốn chơi bóng, cũng như cha mẹ họ”.

Có một chi tiết đáng chú ý là trận đấu đầu tiên của giải bóng đá đồ lót Anh sẽ diễn ra trên tầng thượng một khách sạn đặc biệt, khách sạn được xây dựng do chính các thành viên của nhóm “Bầy chim non” nổi tiếng của CLB Manchester United. Đúng vậy, chính là Ryan Giggs, anh em nhà Neville, Paul Scholes và Nicky Butt. Nếu không có sự đồng ý của họ thì trận đấu đã không được cho phép diễn ra ở đây.

Nguồn 24h

Tin liên quan