"Fan MU sẽ không yêu Mourinho, lẽ ra phải là Pep"

  • 23:25 - 24/05/2016

Một huyền thoại của MU cho rằng fan của CLB sẽ không chấp nhận thứ bóng đá mà Jose Mourinho mang tới.

Huyền thoại của ManUnited, Eric Cantona, không nghĩ rằng Jose Mourinho là một sự lựa chọn phù hợp cho vị trí HLV trưởng của MU. Cantona nghĩ nếu ban lãnh đạo MU có sự tỉnh táo thì đã nên quyết liệt hơn để đón được Pep Guardiola về dẫn dắt CLB.

Jose Mourinho

Sau khi Louis Van Gaal bị từ nhiệm, ghế HLV trưởng của MU bỏ trống và mọi nguồn tin của dư luận Anh đều nói Jose Mourinho sẽ trở thành người kế vị của ông thầy cũ Van Gaal. Trong khi đó tại Man City, vị trí người đứng đầu đội bóng đã sớm được định đoạt từ đầu năm khi Pep Guardiola công bố quyết định tới sân Etihad của mình.

Eric Cantona cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian (Anh) rằng ông rất ngưỡng mộ Mourinho, nhưng ông không nghĩ phong cách huấn luyện của HLV người Bồ Đào Nha sẽ được đón nhận nồng nhiệt tại sân Old Trafford.

“Tôi yêu thích Jose Mourinho. Nhưng nếu xét về mặt phong cách bóng đá, thì tôi không nghĩ ông ấy có thể đại diện cho MU. Tôi rất thích cá tính, khiếu hài hước và sự nhiệt huyết của ông ấy, một người rất thông minh và luôn đòi hỏi 100% từ các cầu thủ. Và tất nhiên, Mourinho đã đoạt rất nhiều chức vô địch”, Cantona nói.

“Nhưng thứ bóng đá của Mourinho không phải cái mà các fan MU sẽ thích thú, kể cả nếu đội bóng của họ chiến thắng. Tôi chắc Mourinho sẽ đoạt những chức vô địch cùng MU. Nhưng về phía các CĐV, họ có muốn xem thứ bóng đá ấy không kể cả nếu nó mang về thắng lợi? Tôi nghĩ không”.

Cantona thậm chí còn dấn thêm bước nữa khi nói MU lẽ ra đã phải thuyết phục Pep Guardiola đến dẫn dắt CLB trước khi Pep chọn Man City. “Guardiola là người phải được lựa chọn. Ông ấy là đứa con tinh thần của Johan Cruyff. Tôi rất muốn thấy Guardiola tại MU vì ông ấy là người duy nhất có thể thay đổi thành Manchester. Pep quả thực đang ở Manchester, nhưng nhầm chỗ”.

MU mời Carrick gia hạn hợp đồng

ESPN cho biết MU đã sẵn sàng chìa ra một bản hợp đồng gia hạn để giữ chân tiền vệ Michael Carrick. Tiền vệ kỳ cựu này sẽ bước sang tuổi 35 trong mùa hè và sẽ hết hợp đồng với MU. Trong những tháng trước việc đàm phán gia hạn đã bị đình trệ vì MU còn chưa ổn định được ghế HLV trưởng.

Nay Louis Van Gaal đã ra đi, và theo ESPN, người kế vị Van Gaal (hàm ý chỉ Jose Mourinho) đã bật đèn xanh cho việc giữ lại Carrick với bản hợp đồng 1 năm.

Nguồn 24h

Tin liên quan