Hamilton tri ân đồng đội sau chiến thắng ở GP Hungary

  • 09:57 - 31/07/2018

Tay đua người Anh cảm ơn Valtteri Bottas đã giúp anh nới rộng cách biệt điểm số với Sebastian Vettel lên 24.

"Cuối cùng khi ngồi xuống, tôi muốn ca ngợi và gửi lời cảm ơn đến Valtteri. Nếu không có khả năng tuyệt vời của anh ấy, đội có lẽ đã không thể chiến thắng. Cảm ơn sự chiến đấu của anh ấy đã giúp chúng tôi nới rộng khoảng cách với Ferrari thêm ba điểm trong cuộc đua đồng đội", Lewis Hamilton viết trên Instagram.

Hamilton bỏ cách Bottas đến 81 điểm trong cuộc đua cá nhân. Ảnh: EPA.

Hamilton bỏ cách Bottas đến 81 điểm trong cuộc đua cá nhân. Ảnh: EPA.

Sau GP Hungary, các tay đua được nghỉ hè. Đến ngày 26/8, họ mới đua chặng tiếp theo tại GP Bỉ. Chiến thắng hôm 29/7 giúp Hamilton tạo ra cách biệt điểm số lớn nhất - 24 điểm - giữa vị trí dẫn đầu và vị trí thứ hai khi bước vào kỳ nghỉ trong năm mùa giải gần đây. 

"Đừng quên rằng ưu tiên hàng đầu của đội là chiến thắng cuộc đua, và giành chức vô địch. Valtteri, anh ấy đã đóng một vai trò then chốt. Với tôi, anh ấy khiến tôi cảm thấy được hỗ trợ hết sức trên tư cách là đồng đội. Đó là điều tôi ghi nhận. Chúng tôi có sự tôn trọng lớn dành cho nhau", Hamilton bình luận về Bottas.Hamilton chiến thắng tại Hungarian GP

Diễn biến chính Grand Prix Hungary. 

Hamilton đã trải qua một chặng đua êm đẹp tại Hungary khi anh xuất phát đầu, và cán đích đầu tiên. Bottas không được may mắn như thế. Anh liên tiếp va chạm với Vettel rồi Daniel Ricciardo trong những vòng cuối. Tay đua Phần Lan cán đích thứ năm và có vẻ không vui với bình luận của lãnh đội Mercedes Toto Wolff khi gọi anh là "tay lái yểm trợ đầy giật gân" cho Hamilton.

Động thái viết lời tri ân Bottas của Hamilton được cho là để giảm sự căng thẳng nội bộ.

Duy Đoàn

Theo Vnexpress

Tin liên quan