Hoàng Nam háo hức với lần đầu tiên dự Vietnam Open

  • 23:04 - 2015/10/06

Chỉ còn 4 ngày, giải Vietnam Open ATP Challenger Tour sẽ diễn ra tại TP.HCM (8-18/10). Trước giải đấu lớn nhất mình từng tham dự và cũng là màn trở lại sau hai năm vắng bóng trước khán giả nhà, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có những chia sẻ của mình. 

Vietnam Open ATP Challenger Tour là giải đấu chuyên nghiệp cao nhất từ trước tới nay Hoàng Nam tham dự, quy tụ những tay vợt nằm trong top 100 ATP, 200 ATP… tham gia tranh tài. Trong đó đáng kể như Marcel Granoller (thứ 81, ATP), James Duckworth (98, ATP), tay vợt Mỹ gốc Việt Daniel Nguyễn (228, ATP), cựu số tám thế giới Janko Tipsarevic và nhiều các tay vợt khác trong top 300 thế giới…

Chủ nhà Việt Nam sẽ có bốn đại diện là Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn. Trong đó, tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam vẫn là cái tên được kỳ vọng nhất.

Hoàng Nam háo hức với lần đầu tiên dự Vietnam Open - 1

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm, Hoàng Nam mới tham dự một giải đấu ở quê nhà

Không những được đặccách vào vòng đấu chính, Hoàng Nam còn có dịp tái hợp với Sumit Nagal (Ấn Độ), người đã cùng anh lên ngôi vô địch giải Wimbledon trẻ 2015, ở nội dung đánh đôi.

Nói về sự tái hợp lần này, Hoàng Nam cho biết: "Sumit Nagal là tay vợt đánh ăn ý nhất với tôi từ trước đến nay. Điều quan trọng nhất khi đánh đôi không phải là đẳng cấp vì trình độ của chúng tôi không có quá nhiều sự chênh lệch. Đánh đôi phụ thuộc vào sự ăn ý, hỗ trợ qua lại tốt cho nhau giữa hai người.

Với Nagal, tôi tìm thấy được điều đó. Nagal sẽ qua Việt Nam 3, 4 ngày trước khi giải đấu khởi tranh. Chúng tôi sẽ có dịp làm quen sân và tập cùng nhau trong khoảng thời gian đó".

Sau hai năm Hoàng Năm mới thi đấu lại trên sân nhà, tay vợt này tỏ ra hào hứng và cho biết bản thân anh cảm thấy có thêm nhiều động lực. "Đây là giải đấu có quá nhiều các đối thủ mạnh nên nghĩ đến việc có nhiều khán giả đứng sau lưng ủng hộ mình tôi cảm thấy tự tin hơn. Đã lâu lắm tôi lại mới có dịp chơi trên sân nhà, vì thế tôi tự nhủ sẽ thi đấu hết sức có thể để cống hiến cho người hâm mộ", Hoàng Nam nói.

Hoàng Nam háo hức với lần đầu tiên dự Vietnam Open - 2

Tay vợt số 1 Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích ở giải này

Về mục tiêu ở giải đấu này, tay vợt số 1 Việt Nam đã chia sẻ: "Đây là giải đấu lớn nhất từ trước đến nay tôi tham dự, cũng có thể nói là quá tầm đối với tôi khi có nhiều đối thủ thuộc hàng "kỳ cựu". Vì thế tôi không đạt mục tiêu nhiều mà sẽ cố gắng giành chiến thắng trong từng trận đấu".

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới, tay vợt người Tây Ninh đã bỏ giải F1 Futures ở Philippines diễn ra từ ngày 5 đến 11/10. Nói về quá trình "luyện công" của mình, Nam cho biết: "Tôi muốn có thể lực tốt nhất cho giải đấu này, vì thế mà chấp nhận từ bỏ giải đấu cận kề trước đó. Những ngày qua tôi chuyên tâm tập luyện cải thiện các điểm yếu để bản thân hoàn thiện hơn rất các đối thủ mạnh".

Vietnam Open ATP Challenger Tourcó tổng giải thưởng của giải là 50.000 USD. Ngoài tiền thưởng và cúp, nhà vô địch còn nhận được thêm 90 điểm thưởng ATP. Hy vọng với lợi thế sân nhà, Hoàng Nam cùng các tay vợt Việt Nam có thể tạo dấu ấn ở giải đấu này.

Nguồn 24h

Tin liên quan