Hướng tới Euro 2012: Tin vui liên tiếp đến với Prandelli

  • 12:33 - 03/04/2012

HLV Cesare Prandelli đã không giấu nổi sự hài lòng khi biết được rằng Antonio Cassano sắp trở lại thi đấu trong màu áo AC Milan sau một thời gian dài phải ngồi ngoài để điều trị chấn thương.

pran
HLV Cesare Prandelli - Ảnh Getty

Cassano đã chơi cực hay trong mùa bóng này và góp công lớn vào một chiến dịch thành công tại vòng loại Euro 2012 của ĐT Italia cho tới khi tiền đạo của Milan buộc phải nghỉ thi đấu vì một ca phẫu thuật tim hồi tháng 11 năm ngoái. Ban đầu, các bác sỹ cho rằng Cassano cần phải nghỉ ít nhất 6 tháng sau ca phẫu thuật này. Tuy vậy, thông tin mới nhất từ phòng y tế của Milan cho biết Cassano có thể ra sân đá cho Milan trong trận gặp Fiorentina vào cuối tuần này.

HLV Prandelli đương nhiên rất vui với diễn biến mới nhất này bởi sự trở lại sớm hơn dự kiến của Cassano cũng đồng nghĩa với việc cựu tiền đạo của Roma có thể lấy lại phong độ và thể lực cho VCK Euro 2012. “Tôi rất hạnh phúc. Tôi không thể nói điều gì khác ngoài điều này”, Prandelli nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Ngoài sự trở lại của Cassano, Prandelli còn có một lý do khác để vui mừng khi Lega Calcio đã chấp nhận đề nghị của ông về việc bổ sung thêm một đợt tập trung dành cho ĐT Italia vào cuối tháng này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Euro 2012.

Thực tế, ý tưởng bổ sung thêm các đợt tập trung dành cho ĐT Italia đã được Prandelli đề xuất lên Lega Calcio từ hồi tháng 3 nhưng phải tới bây giờ, ý định của chiến lược gia này mới trở thành hiện thực. Theo đó, các CLB ở Serie A đã đồng ý “nhả” cầu thủ của mình cho đợt tập trung kéo dài hai ngày của ĐT Italia vào các ngày 23 và 24/4 tới.

Tại Euro 2012, ĐT Italia rơi vào bảng đấu cực khó với sự góp mặt của ĐKVĐ TBN, Hà Lan và CH Ireland.

V.M - TT&VH

{fcomment}

Tin liên quan