'Kỷ lục gia' Hoàng Quý Phước hướng đến đấu trường Olympic

  • 01:56 - 14/11/2011

boi_3

VĐV người Đà Nẵng không những mang về tấm HCV quý giá cho môn bơi lội, mà anh còn phá kỷ lục SEA Games để đạt chuẩn dự Olympic. Quý Phước cho biết anh sẽ còn hướng đến những mục tiêu cao hơn nữa.

“Tôi thật sự hạnh phúc và xúc động với huy chương ý nghĩa này. Tôi xin dành tặng niềm vui này cho người hâm mộ và gia đình”, Quý Phước chia sẻ cảm xúc sau khi mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Quý Phước trên đường bơi xanh SEA Games 26

Với thành tích 53 giây 07 ở nội dung 100 m bướm, Quý Phước phá kỷ lục của SEA Games là 53 giây 82 của VĐV người Indonesia Daniel Bego lập tại SEA Games 2009, nhưng quan trọng hơn là Quý Phước tiếp tục phá sâu sâu hơn chuẩn B Olympic mà anh đã đạt được tại giải bơi Malaysia mở rộng hồi đầu năm (thành tích 53 giây 56).

“Kình ngư” tuổi teen tỏ ra rất tự tin sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn ở những đấu trường lớn hơn là Châu Á và Olympic: “ Ngay khi đến với môn bơi lội, ước mơ của tôi là giúp bơi lội Việt Nam giành được những HCV ở đấu trường lớn như Châu Á và Thế giới. Bây giờ tôi đã bước lên ngôi Đông Nam Á nhưng tôi không dừng lại mà phải tiến xa hơn ở các đấu trường lớn hơn”

Đồng quan điểm với Hoàng Quý Phước cả HLV Nguyễn Đông Hải lẫn ông Mai Bá Hùng, phó đoàn thể thao Việt Nam, những người đã theo bước chân của “kình ngư” Đà Nẵng suốt những năm qua đều tin rằng Phước sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều “Quý Phước có tố chất thiên bẩm của một VĐV bơi lội tài năng, suốt những năm qua em không ngừng tiến bộ nhanh chóng, và tôi tin nếu nhận được sự quan tâm đúng mức thì em còn tiến xa hơn rất nhiều”

Tương lai xanh cho bơi lội Việt Nam

Có thế nói đây là một kỳ SEA Games bước ngoặt, đánh dấu một tương lai mới của bơi lội Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nhất qua hình ảnh trái ngược của hai “kình ngư” Hữu Việt và Quý Phước.

Quý Phước: "Mục tiêu tiếp theo là Olympic"

Ngoài 2 tấm HCV và HCĐ của Quý Phước, bơi lội Việt Nam còn chứng kiến sự xuất sắc của những tài năng trẻ khác như Kim Tuyến (18 tuổi – HCĐ nội dung 200m bướm), và đặc biệt là Nguyễn Thị Ánh Viên (14 tuổi – HCB nội dung 400m hỗn hợp nữ). Trường hợp của Ánh Viên khiến cả làng bơi lội Đông Nam Á phải bất ngờ, và chắc chắn Quý Phước – Ánh Viên – Kim Tuyến những VĐV tuổi teen sẽ là những viên gạch mới cho tương lai của môn thể thao Olympic, vốn chưa thực sự trở thành thế mạnh của thể thao Việt Nam những năm qua.

Nguồn: Mộc Thạch - Bưu Điện Việt Nam »

Tin liên quan