Laurent Blanc: “Pháp đã nghiên cứu Ukraina rất kỹ”

  • 01:46 - 16/06/2012

Chiến thắng đầu tiên của Pháp ở VCK EURO 2012 cũng là chiến thắng đầu tiên của họ trong một VCK của giải đấu lớn từ 6 năm qua đương nhiên khiến Laurent Blanc rất hài lòng.

163hn6
Laurent Blanc - Ảnh Getty

So với trận hòa Anh 1-1, Blanc không xếp Evra và Malouda đá chính trận này mà dùng Clichy và Menez thay thế. Sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả khi Menez đóng góp 1 bàn thắng cho đội bóng áo Lam. Sau trận đấu, Blanc chỉ ra vấn đề của Ukraina: “Chúng tôi đã nghiên cứu lối đá của họ rất kỹ. Ukraina để lộ nhiều khoảng trống ở phía sau. Họ thích chơi bóng nhưng tỏ ra mất cân bằng ở hàng phòng ngự và Pháp đã tận dụng thành công những khoảng trống để lộ ra”.

Vừa được trao cơ hội đá chính, Jeremy Menez đã lập công cho tuyển Pháp ở đầu hiệp 2. Blanc không quên ngợi ca cầu thủ đá cánh của PSG: “Chúng tôi có nhiều cầu thủ giàu tốc độ và Jeremy là một trong số đó. Chúng tôi biết khả năng của anh ấy. Jeremy đang ngày càng tỏ ra tự tin khi khoác áo ĐTQG. Một khi đã ra sân, anh ấy luôn biết cách phát huy tốt nhất khả năng của mình. Trận này anh chơi thực sự tốt”.

Chiến thắng đầu tiên ở một VCK giải đấu lớn sau 6 năm của tuyển Pháp mang lại niềm vui không che giấu trên gương mặt Blanc. Anh đùa rằng hy vọng không phải đợi đến 6 năm nữa Pháp mới thắng được trận tiếp theo vì khi đó anh đã bị…sa thải mất rồi: “Chúng tôi rất vui vì đã bỏ túi 3 điểm. 6 năm không thắng trận nào ở các giải lớn là quãng thời gian dài. Hy vọng Pháp không phải đợi 6 năm nữa mới thắng được trận tiếp theo vì khi đó chắc chắn tôi không còn ở đây mà…trả lời phỏng vấn báo chí nữa”.

Theo TT&VH

{fcomment}

Tin liên quan