Ngôi sao Brazil hạ “knock-out” trọng tài

  • 02:18 - 14/08/2012

(Thethao24h)Trận giao hữu giữa Benfica và Fortuna Dusseldorf trên sân Esprit vào đêm thứ Bảy tuần qua đã phải dừng lại ở phút thứ 39 vì ông trọng tài người Đức, Christian Fischer dính đòn hiểm, nằm thằng cẳng trên sân. “Nghi can” hành hung trọng tài là ngôi sao Brazil, Luisao của Benfica.

“Vua áo đen” thẳng cẳng

Phút 39, Javi Garcia phạm lỗi với một cầu thủ Dusseldorf, ông trọng tài Fischer rút thẻ vàng toan giơ lên phạt hậu vệ Benfica thì đội trưởng Luisao cùng một số cầu thủ khác lao tới phản đối tình huống này, nhưng trong tài vẫn quyết định rút thẻ… rồi nằm thẳng cẳng trên. Hẳn trọng tài Fischer phải lĩnh một cú đấm trời giáng vào người nên mới bất tỉnh nhân sự? Nhưng do tình huống xảy ra quá nhanh, camera lại bị che khuất bởi một cầu thủ trong tình huống quyết định, nên người ta chỉ có thể nhìn thấy Luisao vung tay và Fischer gục xuống.

 Ngôi sao Brazil hạ “knock-out” trọng tài 

Sau khi được cấp cứu và tỉnh dậy, “Vua áo đen” mới tố cáo Luisao là kẻ côn đồ nhất mà ông từng gặp. Trả lời phỏng vấn hãng tin DPA, Fischer bàng hoàng cho biết: “Tôi sốc nặng! Trong hơn 20 năm cầm còi, từ giải nghiệp dư cho đến Bundesliga, tôi chưa từng gặp cảnh tượng kinh hoàng này. Luisao là kẻ côn đồ, mọi người đều có thể nhìn thấy anh ta đã làm gì với tôi”. 

Phát biểu trên tờ A Bola, Chủ tịch Fortuna, Peter Frymuth cũng tỏ ra bức xúc: “Tôi cũng sốc nặng, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng này trên sân cỏ. Benfica là đội bóng nổi tiếng thế giới, họ thường xuyên thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp và danh tiếng như Champions League nên tôi mới ngạc nhiên, tại sao họ lại có hành độ thô thiển và phi thể thao như vậy”. Rainer Koch - một quan chức của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) lên tiếng yêu cầu Liên đoàn Bóng đá BĐN phải có biện phạm phạt nặng đối với đội trưởng Benfica. Trong khi đó ông Ralf Koettker, Giám đốc truyền thông DFB còn khẳng định, họ sẽ đòi công bằng cho Fischer bằng cách gửi đơn lên UEFA để yêu cầu một án phạt đích đáng dành cho Luisao.

  

Trọng tài cũng đóng kịch?

Nhưng theo lời biện minh của Luisao, trọng tài Fischer là một kịch sĩ siêu hạng, vì anh có… tẩn đâu mà ông “Vua áo đen” vẫn nằm thẳng cẳng ra sân. Trên tờ Record, Luisao cho biết: “Tôi thực sự ngạc nhiên, tôi tiến về phía Fischer định giải thích về quyết định không đúng của ông ấy thì ông ta đã nằm gục xuống sân. Ngay lúc đó tôi đã giải thích rõ ràng với các trợ lý trọng tài rằng, tôi không có bất cứ hanh vì bạo lực nào”. Và trung vệ 31 tuổi người Brazil khẳng định: “Tôi không làm gì sai trái và dĩ nhiên, không ngại bất cứ án phạt nào”.

Jose Antonio Carraca - GĐĐH Benfica cũng lên tiếng bảo vệ ngôi sao của đội bóng. Trên tờ A Bola, Carraca thậm chí còn tố cáo ông trọng tài Fischer đã đóng kịch trên sân Esprit: “Chẳng ai làm gì nhưng Fischer lại ngã vật ra sân. Thật đáng thương và nực cười! Luisao là cầu thủ chuyên nghiệp và mẫu mực của Benfica, anh ta chưa bao giờ có những hành động thô bạo với bất cứ cầu thủ nào. Fischer và người Đức đang làm cho vấn đề đi quá xa”.

Hoài Linh

{fcomment}

Tin liên quan