Ra mắt Champions League, Tello của Barca “nuôi sống” cả một CLB

  • 12:17 - 10/03/2012

Với 2 bàn thắng trong lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi Champions League, góp phần vào chiến thắng 7-1 của Barca trước Bayer Leverkusen vừa qua, tài năng trẻ Cristian Tello đã không chỉ khiến báo giới bắt đầu nhắc đến mình nhiều hơn; mà đi kèm với màn ra mắt ấy, Tello còn giúp ích không nhỏ đến sự tồn tại của một CLB ít tên tuổi ở Barcelona, CLB thuở sơ khai những ngày đầu Tello đến với bóng đá.

Không phải chỉ sau trận đấu với Bayer mà cái tên Tello mới bắt đầu đi vào trí nhớ của người hâm mộ Barcelona nói riêng và người hâm mộ bóng đá thế giới nói chung. Kể từ ngày đầu ra mắt trong màu áo đội một Barcelona vào ngày 09/11/2011 đến trước trận tiếp đón Bayer trên sân nhà Camp Nou, Tello đã dần trở thành một trong những cái tên đầy hứa hẹn của tương lai Barca. Người thì bảo anh trông giống Torres ở ngoại hình, người thì bảo Tello là một Marc Overmars mới của Barca,… Mặc cho người ta cứ bảo gì, Tello vẫn cứ luôn cháy hết mình trong mỗi trận đấu.

Chàng trai 20 tuổi này mang đến một sự mới lạ, một sự táo bạo và ở phạm trù chuyên môn anh mang đến tốc độ bên hành lang cánh trái cho Barca. Điều đó phần nào lý giải vì sao cơ hội đã đến với Tello tại Champions League. Tiếp tục chính sách tin tưởng và tạo điều kiện cho những cầu thủ cây nhà lá vườn, Pep mang Tello, cầu thủ thứ 17 của Masia dưới thời ông cầm quân đội bóng xứ Catalunya, đến với sân chơi châu lục.


Cristian Tello- Ảnh Getty

Nhưng không chỉ mang lại những nét mới của hiện tại và lợi ích tương lai cho Barca, với lần ra mắt Champions League ấy, Tello đã giúp mang về cho CLB thuở ban đầu anh chập chững chơi bóng mà í tai biết đến, CF Can Rull, một khoảng tiền 30.000 euro giúp CLB này xoay sở cho mùa giải năm sau. Một số tiền không hề nhỏ đối với đội bóng của vùng Sabadell, Catalunya này.

Lý giải về câu chuyện tiền nong trên, Chủ tịch Carlos Murciano của CF Can Rull nói trên chương trình “Mas Esports” của COM Radio rằng đây là một trong những điều khoản của bản hợp đồng ngày trước CLB của ông ký với FC Barcelona khi Tello gia nhập vào đội trẻ của Barca năm 2002. “Tuần này chúng tôi sẽ gửi các hoá đơn đến Barca vì Tello đã có trận đấu ra mắt đội một Barca tại Champions League, và số tiền là 30.000 euro. Trước đó, Barca đã chi trả khoản tiền 3.000 euro khi Tello ra mắt màu áo đội Barca B”, Chủ tịch Murciano cho hay.

Cũng theo người đứng đầu CLB mà Tello từng có 3 năm chơi bóng (1999-2002) này, thì ban đầu giữa CF Can Rull và FC Barcelona tồn tại một số bất cập về việc chi trả phí đào tạo cũng như một số phí liên quan. Cụ thể là sau khi hợp đồng với Can Rull hết hạn, Tello gia nhập Barca, để rồi sau đó anh thi đấu cho Espanyol trước khi lại trở về với đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, hiện tại có thể phần nào khẳng định Tello sẽ là một trong những gương mặt triển vọng được ưu tiên phát triển trong thời gian tới của Barca. Chính vì vậy mà đã đến lúc các khoản phí trong hợp đồng cần được thanh toán sòng phẳng.

“Tello luôn được xem là thần tượng tại Can Rull. Thậm chí ngày trước những người ở Madrid cũng thường xuyên theo dõi quan tâm cậu ấy. Mọi người đều yêu quý Tello và trông mong ở cậu. Với 30.000 euro này, chúng tôi có thể chi tiêu trong một khoảng thời gian dài của mùa giải và chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải mới mà không phải gặp nhiều khó khăn như trước”, Chủ tịch Murciano chia sẻ.

Theo Tổng hợp

{fcomment}

Tin liên quan