Ronaldo, Perez là “vận đen” của Real ở El Clasico

  • 01:31 - 23/11/2015

Thành tích của Real dưới thời chủ tịch Perez và trong những năm Ronaldo thi đấu ở trận Siêu kinh điển là rất kém cỏi.

Trong lịch sử hơn 100 năm đối đầu, thành tích thắng thua giữa Real và Barca là khá cân bằng. Đội bóng Hoàng gia TBN thắng 92, gã khổng lồ xứ Catalunya thắng 90, hai đội hòa 48 sau tổng cộng 230 trận Siêu kinh điển (không tính giao hữu). Real ghi được 389 bàn, Barca ghi được 378 bàn.

Nhưng trong những năm gần đây, cán cân nghiêng hẳn về phía Barca. Đặc biệt, dưới thời chủ tịch Perez thì Real có thành tích thua kém trước Barca. Thậm chí, ngay cả việc đưa siêu sao Ronaldo về sân Bernabeu cũng không cải thiện được nhiều tình hình. Mới nhất là trận thua 0-4 ngay tại Bernabeu đêm Thứ 7 vừa qua ở vòng 12 Liga.

Ronaldo, Perez là “vận đen” của Real ở El Clasico - 1

Real thời chủ tịch Perez và ở những trận có Ronaldo thua nhiều hơn thắng khi gặp Barca

Không thể phủ nhận chính sách xây dựng Dải ngân hà của Chủ tịch Perez đã đem đến rất nhiều thành công cho “Kền kền trắng”. Tuy nhiên, dưới thời chủ tịch Perez, “Los Blancos” đã tỏ ra thất thế trước đối thủ không đội trời chung với 11 thắng, 11 hòa và 16 thua. Ghi được 51 bàn và để thủng lưới 66 bàn.

Có thể kể đến 2 thất bại nặng nề của Real dưới thời ông trùm xây dựng Perez trước Barca, đó là trận thua 0-4 đêm Thứ 7 vừa qua và trận thua 0-5 vào năm 2010 tại Nou Camp (đó cũng là trận đấu Real được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, người hiện đang làm việc tại Chelsea).

Còn Ronaldo, anh hiện là chân sút xuất sắc thứ 3 trong lịch sử các trận El Clasico, chỉ xếp sau Messi (21 bàn) và huyền thoại Di Stefano (18 bàn) với tổng cộng 15 lần sút tung lưới Barca. Nhưng rất đáng tiếc, tỉ lệ chiến thắng ở những trận Siêu kinh điển CR7 góp mặt chỉ là 25%. Cụ thể, đương kim QBV FIFA đã chơi 24 trận El Clasico, nhưng chỉ giúp Real thắng 6, còn lại hòa 6 và thua tới 12.

Thành tích của Ronaldo ở các trận Siêu kinh điển hoàn toàn đối lập với kình địch Messi. Không chỉ là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử El Clasico, M10 còn giúp Barca thắng tới 15/31 trận Siêu kinh điển anh tham dự, hòa 7 và thua 9.

Nguồn 24h

Tin liên quan