Ronaldo ra mắt Juventus: Báo chí thế giới ví như "Vua mới lâm triều"

  • 09:16 - 17/07/2018

Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus và được báo chí so sánh như một ông vua mới ngày đầu lâm triều.

Sự ra mắt của Cristiano Ronaldo tại Juventus chiếm chọn sự chú ý từ trang nhất các báo tại Italia. Tân binh trị giá hơn 100 triệu euro của CLB thành Turin được kỳ vọng không chỉ giúp Juventus hiện thực hóa giấc mơ Champions League mà còn khiến vị thế của CLB được nâng cao.

Tờ Corriere dello Sport đưa câu nói của Ronaldo lên tít lớn: "Tôi muốn làm nên lịch sử với Juventus"

Các đầu báo thể thao lớn của Italia đều đưa Ronaldo lên trang đầu. Tờ Tuttosport tại Turin thậm chí gọi ngày Ronaldo ra mắt là “Ngày CR7” (CR7 Day), trong khi tờ Corriere dello Sport đưa câu nói đầu tiên trong cuộc họp báo của Ronaldo lên tiêu đề lớn: “Tôi muốn làm nên lịch sử cùng Juventus”.

Tuttosport gọi ngày Ronaldo ra mắt là "Ngày CR7"

Tờ Gazzetta dello Sport viết: “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã trở thành người của Juventus. Và câu nói đầu tiên của anh cực kỳ ấn tượng, không chỉ bao hàm một mục tiêu mà còn cả sự tự tin không giới hạn”.

Báo chí tại Madrid cũng để mắt tới sự kiện này. Tờ AS có bài viết: “5 thách thức chờ đón Ronaldo khi rời Madrid”. Thách thức đầu tiên, tất nhiên, là đoạt Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp, kế đó là lần thứ 6 vô địch Champions League, ngang bằng huyền thoại Real Madrid Paco Gento, cũng như đăng quang châu Âu với 3 đội bóng khác nhau trong sự nghiệp. Hai mục tiêu khác là đăng quang chức vô địch quốc gia với 3 CLB ở 3 quốc gia khác nhau, và vô địch Euro 2020.

Tờ AS: "5 thách thức chờ đón Cristiano sau khi rời Real Madrid"

Tờ Marca thì đặt tiêu đề lớn “Ronaldo đóng cửa với Madrid”. Bài viết của tờ này có đoạn: “Đồng ý hay không, Ronaldo hẳn muốn quên đi những năm tháng ở Madrid, 9 năm mà anh thành công vang dội ở CLB. Động lực tiến về phía trước là thứ thúc đẩy sự nghiệp của Ronaldo và do đó, anh đã hoàn toàn đóng lại cánh cửa với Madrid để mở đầu cho chương mới ở Juventus”.

Tờ Marca: "Ronaldo đã đóng cửa với Madrid"

Báo giới tại Anh cũng chú ý tới sự kiện Ronaldo ra mắt Juventus. Tờ Daily Mail theo thói quen vẫn đăng tải một tiêu đề khá dài, nhưng với hàm ý Ronaldo ra mắt trong cuộc họp báo không khác gì một nhà vua mới lên triều trong ngày đầu tiên. “Chào đón nhà vua mới của Turin”, tờ này giật tít, trong bài viết có câu mở đầu “Bà đầm già thành Turin giờ đã có được quý ông lịch lãm”.

Nguồn: 24h.com.vn

Tin liên quan