Serie A trước vòng 36: Đỉnh cao và vực sâu

  • 12:12 - 02/05/2012

Đêm nay Serie A đá vòng 36. Chúng ta cùng điểm qua cục diện của giải đấu trước 3 vòng đấu cuối cùng của mùa giải.

JUVEXYZ

Juve đã ở rất gần Scudetto - Ảnh Getty

+Dự vòng bảng Champions League: Juventus, AC Milan (đã chắc suất)

+Dự sơ loại Champions League: Napoli (tính đến vòng 36)

+Dự Europa League: Udinese, Inter Milan (tính đến trước vòng 36)

+Xuống hạng: Cesena (đã xuống hạng)

Các khả năng có thể xảy ra

+Juve sẽ VĐ Serie A ngay sau vòng 36 nếu thắng Lecce còn Milan thua Atalanta

+Novara sẽ chính thức xuống hạng sau vòng 36 nếu không thắng Fiorentina

Nhận định

+Cuộc đua Scudetto: Gần như chắc chắn cả Juve và Milan đều không thua đêm nay nên cuộc đua vô địch Serie A có thể chỉ ngã ngũ sau vòng 37 khi Milan đá derby thành phố với Inter còn Juve gặp Cagliari. Cũng không loại trừ khả năng Scudetto chỉ được quyết định sau vòng đấu cuối cùng. Nhưng dù ai vô địch, ai á quân thì Juve và Milan đều đã chắc chắn có mặt ở vòng bảng Champions League mùa tới.

+Vé dự sơ loại Champions League: Có tới 5 đội còn cơ hội giành vé cuối cùng dự Champions League mùa tới cùng Juventus và Milan là Napoli, Lazio, Udinese, Inter Milan và Roma. Trong số này, Roma gặp khó khăn hơn khi họ chỉ còn 2 trận chưa đá và hiện kém Napoli (còn 2 trận chưa đá) 6 điểm, kém Inter, Lazio, Udinese (còn 3 trận chưa đá) 3 điểm.

+Vé dự Europa League: Hiện Inter và Udinese đang tạm chiếm 2 suất này nhưng bất ngờ vẫn tiềm ẩn trong 3 vòng đấu còn lại của mùa giải vì trên lý thuyết thì có tới gần chục đội bóng có cơ hội đá Europa League mùa tới như Napoli, Inter, Lazio, Udinese, Roma, Catania, Parma…

+Xuống hạng: Ngoài Cesena đã xuống hạng thì Novara có tới 99% khả năng xuống hạng. Tử thần sẽ gọi tên họ đêm nay nếu không thắng được trên sân Fiorentina. Lecce và Genoa là những ứng viên nặng ký cho chiếc vé còn lại ngược về Serie B. Fiorentina không quá nguy ngập nhưng cũng chưa chắc chắn trụ hạng nên họ vẫn cần chiến đấu ít nhiều trong những vòng đấu còn lại của mùa giải.

HT- Theo TT&VH

{fcomment}

 

Tin liên quan