Thành Lương nhập viện khẩn cấp

  • 03:30 - 20/11/2011

Thành Lương đã chơi một trận dưới sức mình, song nỗ lực và tinh thần thi đấu của anh là một liều giảm đau hữu hiệu cho người hâm mộ Việt Nam.

Phải thừa nhận rằng, SEA Games 26 không phải là điểm rơi phong độ của Thành Lương. Có cảm giác, ban huấn luyện đã có những tính toán sai lầm, khiến cho sự hưng phấn của tiền vệ này rơi cả vào VFF Cup- giải đấu chuẩn bị cho hành trình săn vàng trên đất Indonesia.

U23-VN-that-bai
U23 Việt Nam đã chơi trận đấu hay nhất kể từ đầu giải

Chính vì thế, Thành Lương, dù rất nỗ lực, cũng không thể kéo cả một tập thể chẳng thực sự xuất sắc về mặt chuyên môn đến với trận đấu cuối cùng. Chơi mờ nhạt suốt vòng bảng, anh tiếp tục nhận điểm trung bình trong 90 phút ở Bung Karno tối qua. Tuy nhiên, tinh thần chiến đấu mà đội trưởng U23 Việt Nam thể hiện thì thật sự đáng trân trọng.

Sau  pha va chạm cực mạnh với hậu vệ đối phương, Thành Lương đã phải thi đấu với một chiếc băng trắng thấm máu ở trên đầu. Trong tình thế khó khăn ở thời điểm ấy, Thành Lương đã cắn răng chịu đau, cố gắng chơi đến khi tan trận, chứ nhất quyết không xin dấu cho thay người.

Chính nỗ lực đến kiệt cùng ấy khiến anh gần như ngã quỵ trên đường lên xe bus rời Bung Karno. Rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã phát hoảng khi thấy Thành Lương kêu đau đầu, choáng váng và nôn khan. Ngay lập tức, các bác sĩ của đội đã hộ tống anh nhập viện ngay lập tức. Theo những thông tin ban đầu, Thành Lương đã phải khâu đến 8 mũi trước khi hồi phục dần dần sau khi nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ bệnh viện Indonesia.

Cùng với Thành Lương, Bửu Ngọc cũng sẽ phải được kiểm tra chấn thương mà anh mắc phải sau khá nhiều cú rơi người theo tư thế cắm đầu xuống đất trong trận bán kết.

Nhạc Dươn, VTC

Tin liên quan