Nữ hoàng kata Việt Nam nhận HCB ASIAD 17

  • 00:43 - 03/10/2014

Thi đấu ấn tượng cho đến trước trận chung kết, nhưng nữ hoàng kata Nguyễn Hoàng Ngân vẫn không thể bổ sung chiếc HCV ASIAD danh giá.

Từng giànhHCV giải trẻ thế giới năm 2008, HCV World Games 2009, và mới nhất là tấm HCV ở SEA Games 27, nhưng Nguyễn Hoàng Ngân lại tỏ ra vô duyên với các kỳ ASIAD. Tại Dohar, Qatar cách đây 8 năm, cô nhận HCB. Còn ở ASIAD 16 Quảng Châu, Trung Quốc, cô thậm chí còn vắng mặt vì chấn thương rách dây chằng chéo và vỡ sụn chêm đầu gối trái.
Hoàng Ngân vẫn chưa thể có HCV ASIAD
Đến ASIAD 17 với hành trang là tấm HCV nội dung kata cá nhân tại Karate 1 Premier League tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đầu tháng 9 vừa qua, Hoàng Ngân rất tự tin trong việc giải "cơn khát" HCV ở đấu trường châu lục.

Cô thi đấu rất tốt từ vòng loại cho đến tứ kết và bán kết, với những trận thắng rất thuyết phục. Tuy nhiên ở trận đấu cuối cùng, trước đối thủ đến từ quê hương của môn karate, nữ hoàng kata đã không thể giành được vinh quang sau cùng.

Hoàng Ngân để thua 0-5 trước võ sĩShimizu Kiyou, người trẻ hơn cô tới 9 tuổi vàtừng giành HCV tại Đại hội thể thao Đông Á năm 2013.

Đây là điều khá đáng tiếc cho VĐV karate số một Việt Nam ở nội dung quyền biểu diễn. Cô vẫn lỡ hẹn với chiếc HCV ASIAD, và gần như không thể bổ sung danh hiệu này vào bộ sưu tập vốn đã rất đồ sộ của mình.

Nguồn: VTC News

{fcomment}

Tin liên quan