Ánh Viên bị mất oan HCB thế giới vì lỗi không rõ ràng?

  • 01:38 - 14/12/2016

Theo một video mới được chia sẻ, Ánh Viên xuất phát hoàn toàn hợp lệ so với các VĐV khác tuy nhiên kết quả về thứ nhì của kình ngư Việt Nam lại không được công nhận.

Tại giải Bơi vô địch thế giới 2016 tại Canada từ ngày 6 và kết thúc 11/12, Việt Nam có 4 kình ngư tham dự, tuy nhiên chúng ta không giành được tấm huy chương nào. Đáng tiếc nhất phải kể tới trường hợp của "Tiểu tiên cá" Ánh Viên. Cô về thứ nhì ở nội dung chung kết 400m hỗn hợp chỉ sau "Người đàn bà thép" Hosszu, nhưngthành tích này đã bị hủy.

Ánh Viên bị mất oan HCB thế giới vì lỗi không rõ ràng? - 1

Nhìn bằng mắt thường Ánh Viên không hề xuất phát trước các đối thủ, thậm chí còn khởi đầu sau

HCB của Ánh Viên không được công nhận bởi lỗi xuất phát trước, đó là lời giải thích của các trọng tài sau khi đưa ra những kết luận. Nhưng sau khi xem lại clip mới đây được một trang Facebook đăng tải, có cảm nhận rằng Ánh Viên không hề xuất phát trước, thậm chí còn khởi đầu chậm hơn đối thủ.

Sau khi xem clip, phần đông đều có chung cảm giác tiếc nuối cho Ánh Viên, cô đã cố gắng hết sức để bơi, để bám đuổi nhưng cuối cùng thành tích chỉ là con số 0. Có thể đây chính là lý do khiến cho "Tiểu tiên cá" Việt Nam thi đấu không thành công và bị loại ngay ở vòng bảng 200m hỗn hợp sau đó 2 ngày.

Như vậy trong năm 2016, Ánh Viên đã không thể giành thêm tấm huy chương nào ở Seri Cúp bơi lội thế giới, nó khác hẳn với năm 2015, cô giành được 1 HCB và 2 HCĐ.

Nguồn 24h

Tin liên quan