VFF thưởng tuyển nữ, yêu cầu SCTV đính chính

  • 08:23 - 30/09/2014

VFF thưởng tuyển nữ 200 triệu đồng sau trận bán kết ASIAD 17, đồng thời yêu cầu SCTV đính chính những thông tin được cho là không chính xác.

Với những nỗ lực tại trận bán kết ASIAD 17, đội tuyển nữ Việt Nam đã được lãnh đạo VFF thưởng thêm 200 triệu. Riêng thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, người chơi đặc biệt xuất sắc trong trận cầu không cân sức này, cũng nhận phần thưởng 20 triệu đồng.
Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được phần thưởng 800 triệu đồng sau khi giành quyền vào vòng 4 đội mạnh nhất châu Á.

Riêng thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, người chơi đặc biệt xuất sắc, cũng nhận phần thưởng 20 triệu đồng.

Trước thông tin bình luận viên trên kênh SCTV15 đã đưa ra rằng VFF không ngó ngàng đến đội tuyển nữ và chỉ đến khi đội nữ Việt Nam giành quyền vào bán kết Asiad 17 mới sửa sai bằng cách thưởng cho đội 800 triệu đồng, VFF đã có phản ứng chính thức.
ĐT nữ Việt Nam đã không thể tạo bất người trước ĐT nữ Nhật Bản
Theo VFF, đây là lời bình luận hàm hồ và rất thiếu cơ sở này đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh của VFF – cơ quan quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam.

Thực tế cho thấy, ngay từ khi đắc cử chức Chủ tịch VFF vào tháng 3/2014, ông Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo rất sát sao về bóng đá nữ: “Các đội tuyển nữ cũng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất, từ ăn ở, sinh hoạt, tập huấn đến di chuyển trong những chuyến tập huấn. Cứ chuyến bay nào gần nhất, thuận lợi nhất thì đặt vé cho đội tuyển nữ, không để các nữ tuyển thủ phải vất vả trong khâu di chuyển nữa…”.

Sau đó, VFF đã thương thảo thành công với Ngân hàng thương mại cổ phần BIDV để hoàn thành bản hợp đồng tài trợ 2 năm cho đội tuyển nữ và Tổng công ty bảo hiểm BIDV (BIC) cũng ký hợp đồng bảo hiểm cho các nữ cầu thủ trong 2 năm. Mọi chế độ đều được cải thiện, các nữ tuyển thủ yên tâm tập trung hơn cho công tác chuyên môn. Chất lượng tập huấn cũng được nâng lên một tầm cao mới, với các đợt tập huấn tại Hàn Quốc và Trung Quốc…

Sau trận thua Thái Lan ở Asian Cup nữ 2014 vào ngày 21/5 tại TP.HCM, HLV Trần Vân Phát rút lui, VFF đã ngay lập tức cử đoàn công tác sang tận Nhật Bản để mời HLV trưởng cho ĐT nữ Việt Nam. Tuy nhiên, do giải vô địch nữ Nhật Bản đang diễn ra nên phải chờ tới cuối năm, tân HLV của đội tuyển nữ mới có thể sang Việt Nam nhậm chức. Song, để công tác huấn luyện không bị gián đoạn, VFF đã mời HLV Mai Đức Chung – một người rất am hiểu bóng đá nữ - trở lại dẫn dắt đội tuyển nữ, dù khi đó, ông Mai Đức Chung vẫn còn hợp đồng với Thanh Hóa.

Đồng thời, trong thời gian làm Trưởng đoàn điều hành môn bóng đá Asiad 17 trên đất Hàn Quốc, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn luôn chăm lo cho các đội tuyển và thường xuyên tới động viên, tiếp sức thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Vì lẽ đó, hôm nay (30/9), VFF sẽ có công văn chính thức gửi SCTV15, yêu cầu đính chính lại thông tin thiếu căn cứ mà bình luận viên đã nói trong tình huống kể trên để cung cấp cái nhìn chính xác và khách quan đến người hâm mộ cả nước. 

Nguồn: VTC News

{fcomment}

Tin liên quan