“Tuyển Việt Nam sẽ tấn công tổng lực trước Philippines”

  • 02:31 - 27/11/2012

(TPO) - Sau trận hòa Myanamar, đội tuyển Việt Nam đã rơi vào thế khó khăn và chiến thắng trước Philippines có thể coi là nhiệm vụ bắt buộc thời điểm này. HLV trưởng Phan Thanh Hùng khẳng định đội nhà sẽ chơi tấn công để giành trọn 3 điểm.

Hiện tại, tinh thần của đội tuyển Việt Nam đang lên rất cao, bất chấp toàn đội đang hứng chịu nhiều sức ép từ trận hòa trước Myanmar. Các cầu thủ đang ý thức được rằng phải tạm quên đi sai lầm quá khứ để hướng đến chiến thắng trước Philippines, cuộc đấu quyết định đến tấm vé vào bán kết.

HLV Phan Thanh Hùng quyết chơi tấn công trước Philippines
HLV Phan Thanh Hùng quyết chơi tấn công trước Philippines

 

Xem kỹ buổi tập, ai cũng nhận ra HLV Phan Thanh Hùng đã chọn ra được 11 cầu thủ chính thức gồm thủ môn Hồng Sơn, các hậu vệ Hồng Tiến, Minh Đức, Gia Từ, Đình Đồng, 5 tiền vệ gồm Thanh Hưng, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Thành Lương, Quốc Anh và mũi nhọn Công Vinh.

Nhận định về những thay đổi trong hàng thủ, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Văn Phong và Âu Văn Hoàn vắng mặt do chấn thương thực sự là một điều đáng tiếc. Nhưng tôi tin cả Đình Đồng lẫn Hồng Tiến đều đủ năng lực để thay thế những vị trí này. Do vậy, tôi chẳng có gì để lo lắng về hàng thủ”.

So với Philippines, Việt Nam có lợi thế hơn 1 điểm, nhưng vì để không muốn sinh tử với người Thái, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định toàn đội sẽ chơi tấn công tổng lực: “Tình thế buộc Việt Nam phải chơi tấn công bằng mọi giá và chúng tôi sẽ ép sân đối phương ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Đây là cuộc đối đầu có ý nghĩa với cả hai đội bóng, nên tôi trận đấu này sẽ diễn ra cực kỳ cởi mở. Mục tiêu duy nhất của Việt Nam lúc này phải là giành trọn 3 điểm nên chúng ta không còn lý do gì phải thận trọng thái quá. Nếu toàn đội nỗ lực, mục tiêu này không phải là điều gì quá khó”.

Cuối cùng, tướng Hùng cũng dành sự tôn trọng nhất định đối với Philippines: “Philippines có nhiều cầu thủ to cao, họ chơi bóng bổng khá tốt nên hàng phòng ngự phải thi đấu rất tập trung. Những sai sót ở trận trước cần được khắc phục một cách triệt để.

Nếu Thái Lan giành chiến thắng trước Myanmar, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với đội tuyển Việt Nam. Nhưng trong bóng đá, chúng ta phải lường trước những điều có thể xảy ra và hiện tại, tôi chỉ nghĩ đến việc phải đánh bại Philippines bằng mọi giá”.

Kim Anh
Từ Bangkok

{fcomment}

Tin liên quan