"Vua" hiệp phụ Croatia: Vào chung kết World Cup, "chấp" Pháp 1 trận

  • 09:06 - 12/07/2018

Croatia có trận thứ 3 liên tiếp phải trải qua hiệp phụ, sức cùng lực kiệt tiến vào chung kết World Cup 2018.


Croatia đã thể hiện chất lượng ấn tượng ở World Cup 2018. Từ vòng bảng, Modric và các đồng đội toàn thắng, trong đó có màn vùi dập Argentina của Messi 3-0. Tiến vào giai đoạn đấu loại trực tiếp, đội bóng này chứng tỏ thêm tinh thần quật khởi.


Perisic và đồng đội cạn kiệt sức lực sau khi vượt qua Anh trong 120 phút

Họ phải đấu 120 phút bất phân thắng bại với Đan Mạch (hòa 1-1). Phân định ở loạt đấu luân lưu, Croatia bản lĩnh đi tiếp. Tới vòng tứ kết gặp chủ nhà Nga, các học trò của ông Zlatko Dalić tiếp tục chiến đấu tuyệt vời. Sau 90 rồi 120 phút và đến loạt luân lưu, Croatia đều lì lợm và chiến thắng.

Gặp Anh ở bán kết, chắc chắn Croatia không muốn đá "hành xác". Nhưng họ lại bị thách thức khắc nghiệt. Hòa 1-1 sau 90, Croatia có trận thứ 3 liên tiếp đấu hiệp phụ. Chỉ khác lần này, họ giải quyết được đối thủ trong 120 phút nhờ bàn thắng quý như vàng của Mandzukic (phút 109).

Như vậy sau 3 trận liên tiếp vừa qua (đều bị đối thủ dẫn trước), Croatia phải đá tổng cộng 360 phút (2 lần trải qua luân lưu). Các cầu thủ của họ kiệt sức trước Anh nhưng vẫn vượt qua nhờ ý chí. Mandzukic, Modric cũng đã đau khi rời sân ở hiệp phụ, điều rất đáng lo.

Vào chung kết, Croatia còn được nghỉ ít hơn Pháp một ngày. Theo tính toán, Croatia đã đá nhiều hơn Pháp (đội đều thắng trong 90 phút ở vòng 1/8, tứ kết và bán kết) tới 90 phút, tức đúng bằng một trận thông thường. Đẳng cấp, lực lượng vốn bị đánh giá thấp hơn, Croatia nay còn kiệt sức thì khó đấu lại Pháp quá khỏe, quá sung mãn.
Nguồn: 24h.com.vn

Tin liên quan